Quỹ học bổng Vừ A Dính nhận bằng khen và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”


Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen “Vì sự nghiệp giáo dục” cho Quỹ học bổng Vừ A Dính và Kỷ niệm chương cho 3 cá nhân.


Theo đó, Bằng khen được tặng Quỹ học bổng Vừ A Dính và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” được trao cho 3 cá nhân là Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; Tiến sĩ Nguyễn Thị Sơn - Chủ tịch HĐQT trường THCS-THPT Duy Tân, Phó Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính.


Các cá nhân tiêu biểu được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" của Bộ GD&ĐT.

Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 1 tập thể và kỷ niệm chương cho 3 cá nhân nêu trên nhằm ghi nhận những kết quả mà Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đạt được qua hành trình 21 năm đồng hành với sự nghiệp trồng người, đã làm thay đổi hàng trăm số phận của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số.

Hành trình “lên rừng xuống biển” của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” là một hành trình xứng đáng được ghi nhận và vinh danh. Qua đó lan tỏa thông điệp nhân văn và việc làm thầm lặng của những thành viên đầy tâm huyết đã xây dựng, phát triển Quỹ đến hôm nay.

Bà Trương Mỹ Hoa, ông Nguyễn Hạnh và Tiến sĩ Nguyễn Thị Sơn đã bày tỏ niềm vinh dự khi được Bộ trường Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm, đánh giá cao những hoạt động của Quỹ và Câu lạc bộ. Đó chính là động lực mạnh mẽ để mỗi thành viên của Quỹ sẽ tiếp tục cố gắng bằng tất cả tâm huyết, nguồn lực tiếp tục phát triển Quỹ và Câu lạc bộ ngày càng lớn mạnh, giúp đỡ thêm nhiều em học sinh, sinh viên dân tộc, vùng biển đảo được nuôi dưỡng, học tập, trở thành nguồn nhân lực chủ chốt cho các địa phương, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Bà Trương Mỹ Hoa cho biết, năm 2020, dù khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” vẫn nhận được sự quan tâm, đóng góp của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân (trong đó có 128 đơn bị, doanh nghiệp, cá nhân mới).

“Từ nguồn đóng góp này, Quỹ đã tổ chức đoàn công tác đến 10 tỉnh thành trên cả nước, nhưng đặc biệt, đã dành sự hỗ trợ kịp thời cho các em học sinh thuộc khu vực miền Trung bị ảnh hưởng bới thiên tai lũ lụt vừa qua”, bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ.

Theo ông Johnathan Nguyễn Hạnh - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, Trung tâm đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn tài trợ xây dựng tại Đại học Quốc gia TP.HCM (dự kiến sẽ khánh thành và đưa vào hoạt động vào tháng 3/2021), sẽ ưu tiên đào tạo cho các em học sinh, sinh viên thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính đang được nuôi dạy tại 22 trường trên địa bàn TP.HCM.

“Đây là một chương trình mới của IPPG dành cho Quỹ học bổng Vừ A Dính với mong muốn đào tạo những thế hệ công dân toàn cầu, góp phần thực hiện mục tiêu mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đặt ra là Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển vào năm 2045”, ông Johnathan Hạnh Nguyễn thông tin.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546