“VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam”: Điều gì tạo nên bản lĩnh cho H’Hen Niê, Khánh Vân, NTK Thuỷ Nguyễn, Hoa hậu Hương Giang?


Tập đầu tiên của digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam" đã đưa ra những quan điểm, góc nhìn về khái niệm “bản lĩnh”, đồng thời tiết lộ một vài bí quyết cho các thí sinh trên hành trình chinh phục Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.

“VINAWOMAN - Bản lĩnh Việt Nam” là Digital series đầu tiên nằm trong dự án Woman Talk Vietnam do Unimedia phát động trên fanpage Woman Talk Vietnam. Đây là một dự án dài hơi với nhiều hoạt động hướng về phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ bằng những diễn đàn, đối thoại, phần hùng biện hấp dẫn từ những hình mẫu phụ nữ đến từ nhiều thế hệ.

Bên cạnh việc thảo luận, chia sẻ về những vấn đề xã hội, digital series “VINAWOMAN - Bản lĩnh Việt Nam” còn là cổng thông tin tư vấn chính thức cho các thí sinh trên hành trình chinh phục HHHV VN 2021 và khắc hoạ rõ nét chân dung về người kế nhiệm tiếp theo của Hoa hậu Khánh Vân, viết tiếp niềm tự hào vẻ vang hai tiếng Việt Nam tại Miss Universe và lan toả các giá trị cộng đồng, lòng nhân ái, sẻ chia và yêu thương.


Ở tập mở màn là sự xuất hiện của các người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Khánh Vân cùng hai vị khách mời: NTK Thuỷ Nguyễn và Hoa hậu – Doanh nhân Hương Giang.

Hoa hậu H’Hen Niê cũng chính là thành viên ban giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. Câu chuyện truyền cảm hứng cùng kỳ tích Top 5 Miss Universe 2018 của cô là nguồn động viên lớn để những người phụ nữ trẻ tự tin vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống và cố gắng phấn đấu vì ước mơ của mình.

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Nguyễn Trần Khánh Vân đang rất nóng lòng tìm ra người kế nhiệm của mình. Khi công bố chủ đề cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 là “VINAWOMAN - Bản lĩnh Việt Nam” đã tạo nên nhiều cuộc tranh luận xoay quanh khái niệm “Bản lĩnh là gì”.


Hoa hậu Khánh Vân cho rằng: “Tuỳ vào mỗi người sẽ có bản lĩnh khác nhau, quan trọng là đưa ra được chính kiến, dám thực hiện ước mơ và hoài bão”. Cô ủng hộ những người sống có quan điểm vả dám bảo vệ ý kiến, không bị lung lay trước những tác động bên ngoài.

Cùng nhận định như Khánh Vân, Hoa hậu – Doanh nhân Hương Giang mở rộng “Mỗi người có một trận chiến riêng, bản lĩnh là cách đối mặt với thử thách như thế nào và chịu trách nhiệm cho hành động, lựa chọn của mình”. Có thể thấy trong xã hội ngày nay, việc ý thức được trách nhiệm là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi làm việc, bản lĩnh được bộc lộ rõ hơn thông qua cách chúng ta xử lý vấn đề.


Là người có nhiều kinh nghiệm, NTK Thuỷ Nguyễn bày tỏ suy nghĩ: “Quyền hạn của một người phụ nữ có lẽ là chúng ta nhiều hơn người đàn ông, đấy là quyền được mềm. Tất cả phụ nữ đều phải bản lĩnh và chứng minh bằng hành động”. Cô mong muốn phụ nữ hãy phá bỏ những định kiến về phụ nữ bằng chính hành động của mình thay vì lời nói, dùng những đặc quyền chỉ riêng của phụ nữ để phát triển thành lợi thế.

Cuối cùng, Hoa hậu H’Hen Niê đúc kết câu chuyện của bản thân và đưa ra nhận định: “Bản lĩnh khi được là chính mình, vượt qua tất cả bằng sự lạc quan, tích cực và đầy yêu thương”.


NTK Thuỷ Nguyễn hóm hỉnh ví von bản lĩnh đôi khi còn được gọi là liều lĩnh, “được phép làm sai và sửa sai”. Từ câu chuyện của Hoa hậu, Doanh nhân Hương Giang, NTK Thuỷ Nguyễn nhấn mạnh trong cuộc sống, sự liều lĩnh mang đến những khám phá mới, có thể đúng, có thể sai, nhưng đúc kết vẫn là những kinh nghiệm có được “việc đồng ý cho phép làm sai và sửa sai, cũng là bản lĩnh”.

Hoa hậu H’Hen Niê nhớ lại thời điểm mới đăng quang, nhận nhiều ý kiến trái chiều về sự khác biệt của bản thân. Cô luôn cố gắng tự động viên mặc dù “những cái liên quan hoa hậu cao quá so với em, không còn là chất của em nữa, càng ngày càng áp lực”. Gạt bỏ những áp lực ấy, H’Hen Niê chọn sống là chính bản thân “em không thể diễn được, em phải có nguồn năng lượng thực tế để vượt qua những khó khăn gặp phải”. Cô tiết lộ lúc xoay váy trong đêm bán kết Miss Universe 2018, đã tự nhủ “một ăn cả, ngã về không”. Và rồi cú xoay váy ấy đã gây chấn động với khán giả toàn thế giới. H’Hen Niê chia sẻ: “Bản lĩnh xuất phát từ niềm tin”.


Quay lại với các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, Khánh Vân đặt cho các khách mời câu hỏi: “Làm gì để có màu sắc riêng?”. NTK Thuỷ Nguyễn hài hước nói bản thân không có kinh nghiệm đi thi nhan sắc, nhưng có kinh nghiệm về tự tin. “Bạn muốn khẳng định điều gì? Sự tự tin sẽ giúp bạn toát ra năng lượng đó. Cái đó chúng ta không thể giả tạo được, chúng ta phải trau dồi năng lượng đấy và đi thi có mục tiêu rõ ràng” – NTK Thuỷ Nguyễn cho biết.

Hoa hậu H’Hen Niê thì cho rằng khi xác định đi thi cần tìm hiểu kỹ những cái chung của cuộc thi Miss Universe và có nền tảng rõ ràng, cần phải biết bản thân là ai. H’Hen Niê suy nghĩ “Em phải có sự khác biệt và chọn hướng đi riêng”.


Trước khi khép lại tập, Hoa hậu H’Hen Niê có một lời khuyên dành cho các thí sinh: “Bản thân mình với chủ đề năm nay, phải suy nghĩ làm sao thể hiện bản lĩnh. Bản lĩnh là chính bản thân, trưởng thành từng ngày. Đừng áp lực, hãy chiến thắng bản thân mình, môi trường Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn. Đừng bao giờ bỏ cuộc trong hành trình này!”.

Hải Ngọc
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546