Én Vàng Học Đường 2018: Giang Thị Mộng Như kêu gọi cộng đồng ngưng miệt thị cơ thểTập 2 của chương trình Én Vàng Học Đường 2018 vừa phát sóng vào tối 7/9 trên kênh HTV9 với màn ra mắt của 6 thí sinh trong tốp thứ 2, gồm: Phạm Hoàng Ân, Giang Thị Mộng Như, Tôn Nữ Uyên Phương, Nguyễn Tường Vi, Nguyễn Thị Hoài An và Dương Anh Thức. 

Các thí sinh đã gây bất ngờ cho các giám khảo với những chủ đề khá “chất” cùng những thông điệp mạnh mẽ như: phản đối trí tuệ nhân tạo, nói không với “body shaming” (miệt thị ngoại hình), ngưng định kiến, thiện nguyện từ tâm, vượt qua khủng hoảng ước mơ và nỗi sợ của bản thân…


Từng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện nên thí sinh Dương Anh Thức với biệt danh “soái ca học đường” đã chọn chủ đề này cho đêm thi ra mắt. Với góc nhìn của 1 người trẻ, Anh Thức nhận thấy việc tham gia các hoạt động thiện nguyện rất ý nghĩa, tuy nhiên có 1 số người với hành động còn mang nặng tính lợi ích cá nhân nên đã làm mất dần đi ý nghĩa tốt đẹp vốn có của hoạt động này. Chính vì vậy Anh Thức mong rằng các bạn trẻ khi làm thiện nguyện hãy đặt tấm lòng, công sức và nhiệt huyết của mình vào, chứ không phải là để check-in facebook, để đánh bóng cho hồ sơ cá nhân, không phải đến Giờ trái đất mới tắt điện, kêu gọi bảo vệ môi trường mới cho rác vào thùng… Chốt lại bài hùng biện của mình, Anh Thức kêu gọi: “Ngay bây giờ, các bạn hãy bỏ điện thoại xuống, cầm cây chổi lên để dọn căn phòng của mình, mỗi giờ trôi qua là 1 Giờ trái đất, mỗi việc chúng ta bỏ rác vào thùng là tôn trọng và bảo vệ trái đất, chính ý thức của chúng ta là chiến dịch vĩ đại của nhân loại”. Anh Thức đã chọn giám khảo Phương Hiếu đồng hành cùng mình trước phần phản biện của các giám khảo còn lại. Giám khảo Liêu Hà Trinh phản biện: “Chị nghe 1 chiều bài của em, chị cảm giác rất buồn, có rất nhiều người làm việc vì trái tim của họ chứ không phải vì vỏ bọc. Nếu như không có những người ham vui đến những vùng xâu vùng xa, đi ké bạn bè cho vui chứ không biết thiện nguyện là gì thì làm sao có những bạn trẻ thức tỉnh nhiều nơi còn khổ đến vậy”.


Giám khảo Phương Hiếu đã bảo vệ rằng vấn đề Anh Thức muốn nói ở đây là ý thức từ những điều nhỏ nhất trong gia đình, bởi gia đình chính là tế bào của xã hội, từ đó lan tỏa ra hình thành 1 xã hội văn minh. Giám khảo Phương Uyên: “Mục đích đầu tiên của các bạn trẻ không phải là mục đích thiện nguyện, nhưng không phải các bạn không có đóng góp. Em quá khắt khe với việc các bạn muốn có lợi ích bản thân khi làm thiện nguyện”. Giám khảo Phương Hiếu cho rằng các bạn trẻ tham gia tình nguyện với mục đích cá nhân nhưng khi tham gia đã mang đến lợi ích cho cộng đồng, hy vọng rằng những chiến dịch đó sẽ biến họ từ cái tôi cá nhân thành cái tôi của cộng đồng. Giám khảo Kiều Ngân bất ngờ bởi cách phản biện, nhấn nhá và rất quyết tâm của Anh Thức rất giống thầy giáo Quang Huy có biệt danh là “ngựa chứng” của Én Vàng 2017. Số điểm Anh Thức nhận được là 34,75.


Nữ sinh lớp 10 Giang Thị Mộng Như kêu gọi cộng đồng ngưng miệt thị cơ thể. Với chủ đề ấn tượng, bài hùng biện thuyết phục, phong cách diễn đạt tự tin và cá tính, Mộng Như đã xuất sắc giành số điểm cao nhất đêm thi là 36,5 điểm.


Du học sinh Phạm Hoàng Ân phản đối trí tuệ nhân tạo vì sợ con người bị tiêu diệt. Phạm Hoàng Ân sinh năm 2000 tại TP.HCM, vừa tốt nghiệp trường THPT Long Thới, được xét tuyển thẳng vào trường đại học Y Dược TP.HCM, đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM, đại học Sài Gòn và nhận được học bổng của trường SP Jain school of Global Management (Singapore). Hoàng Ân tham gia Én Vàng Học Đường trong lúc đang chuẩn bị nhập học tại Singapore. Hoàng Ân nhận được số điểm 36 cho phần thi của mình.


Cô cán độ Đoàn Tôn Nữ Uyên Phương kêu gọi mọi người ngưng định kiến. Số điểm Uyên Phương nhận được là 35,5.

Nữ sinh giỏi Văn đến từ mảnh đất “sen hồng” Tường Vi và bí quyết vượt qua nỗi sợ bản thân. Chọn chủ đề vượt qua nỗi sợ và đánh thức năng lực bản thân, Tường Vi đã dẫn chứng câu chuyện của nữ vận động viên Amy Purdy từng trải qua những ca đại phẫu cưa 2 chân và chỉ có 2% cơ hội sống sót nhưng cuối cùng bằng nghị lực, cô đã vươn lên trở thành 1 diễn viên, người mẫu, vũ công và vận động viên trượt tuyết đẳng cấp thế giới. Số điểm của Tường Vi là 33,75.


Nữ sinh Đà Lạt - Hoài An vượt sướng khẳng định bản thân. Số điểm của Hoài An là 33,5.

Tập 3 của Én Vàng Học Đường sẽ phát sóng vào lúc 20h45 thứ Sáu tuần sau trên kênh HTV9 với 6 thí sinh còn lại. Chương trình Én Vàng Học Đường 2018 do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất.

Phần thi của thí sinh Mộng Như: 


Như My
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546