TPHCM: Miễn phí xe buýt một số tuyến vào các dịp lễ tết


Ngày 7-9, Sở GTVT TP cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận chủ trương thực hiện miễn phí xe buýt trên một số tuyến vào các dịp lễ, tết hàng năm.


Cụ thể, miễn phí trên các tuyến kết nối các đầu mối giao thông (sân bay, nhà ga, bến xe,...) và các tuyến xe buýt có lộ trình đi qua các khu vui chơi, giải trí trên địa bàn thành phố (Khu du lịch Suối Tiên, Đầm Sen,...) 3 ngày trong dịp tết Dương lịch, giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30-4, 2-9 và 7 ngày tết Nguyên đán.

Theo đó, TP mua lại toàn bộ chi phí 1 chuyến xe với mức tỷ lệ tối đa là 90% chi phí, 10% còn lại các doanh nghiệp vận tải lo. Trên cơ sở tỷ lệ chi phí cho 1 chuyến xe đã được duyệt, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thương thảo và ký hợp đồng đặt hàng với đơn vị vận tải để triển khai thực hiện theo quy định. Sở GTVT quyết định chọn các tuyến xe buýt tham gia chương trình miễn phí vào các dịp lễ, tết hàng năm đảm bảo nguyên tắc sử dụng chi phí trợ giá có hiệu quả và đúng quy định. Đồng thời, phối hợp với Sở Tài chính hướng dẫn Trung tâm Quản lý giao thông công cộng tổ chức nghiệm thu và thanh quyết toán kinh phí cho các doanh nghiệp vận tải tham gia chương trình theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

Theo SGGP
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546