Én Vàng Học Đường 2020 tái hiện màn tranh nhau thổi nến gây sốt mạng xã hội


Kết thúc thử thách Dẫn chương trình, các thí sinh của Én Vàng Học Đường 2020 sẽ bước vào thử thách cuối cùng mang tên Tranh biện và đối đầu để tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất bước vào chung kết xếp hạng. Hồng Thiện và Hà Vy là 2 thí sinh tiếp theo bước vào phần thi để chinh phục ban giám khảo bao gồm: Thầy Huỳnh Thanh Phú, thạc sĩ Mai Lâm, MC Thanh Thảo, MC Liêu Hà Trinh và MC Nguyên Khang. 

Tại phần thi Tranh luận – phản biện, chủ đề sẽ là 1 câu hỏi được đặt ra theo hình thức tiểu phẩm ngắn. Câu hỏi sẽ xuất hiện trong nhiều tình huống khác nhau liên quan đến quan điểm của thanh thiếu niên thời đại mới. Đặc biệt, trong phần thi này, thí sinh của mùa giải năm nay sẽ cùng nhau làm rõ vấn đề với 1 thí sinh của 2 mùa giải trước. 

Đầu tiên là phần thi của Hà Vy. Tiểu phẩm mà chương trình đưa ra là cuộc đối thoại của 2 người bạn. Câu hỏi đặt ra là: “Đầu tư thời gian tiền bạc cho ngoại hình bản thân là đầu tư khả thi về lợi nhuận. Đúng hay sai”.


Với chủ đề này, Hà Vy nhận định đầu tư ngoại hình cho bản thân là cần thiết, có lợi và thể hiện sự tôn trọng bản thân, người đối diện. Hà Vy định nghĩa ngoại hình ở đây không phải vẻ đẹp tự nhiên, theo quy tắc của xã hội mà ngoại hình là sự chỉnh chu, gọn gàng. Theo Hà Vy, khi đó mọi người sẽ có thêm được nhiều mối quan hệ, nhiều cơ hội hơn.

Theo Hương Giang, đầu tư ngoại hình sẽ mất thời gian nhất định nhưng đầu tư tri thức, tích lũy kinh nghiệm thì không bao giờ đủ. “Đầu tư ngoại hình là quyết định đúng đắn nhưng giữa hàng trăm, hàng ngàn lựa chọn khác trong cuộc sống, ngoại hình Giang không ưu tiên”, Hương Giang nói.

Hà Vy cho rằng đôi khi một số hoàn cảnh bắt buộc người ta phải lựa chọn ưu tiên ngoại hình đầu tiên: “Đầu tư ngoại hình phải có tâm và làm thế nào để tự tin vào chính bản thân mình mới toát lên được vẻ đẹp của chính mình”.

Nhận xét về tiết mục dự thi của Hà Vy, MC Nguyên Khang cho rằng phần thi không kịch tính và không tạo ra được điểm nhấn cho phần tranh luận. MC Thanh Thảo chưa thấy được cao trào của phần tranh luận, chính vì thế chưa thu hút được người xem. Phần kết luận quan điểm của nữ thí sinh chưa thuyết phục được giám khảo Mai Lâm.

Tiếp đến là phần thi của Hồng Thiện. Tiểu phẩm tái hiện nhiều trend được giới trẻ yêu thích, trong đó có màn tranh nhau thổi nến. Câu hỏi đặt ra là: “Có nên theo trào lưu được cập nhật mỗi ngày trên mạng xã hội hay không? Được gì và mất gì?”.

Đặt mình vào nhân vật trong tiểu phẩm, Hồng Thiện cho rằng nên theo trào lưu trên mạng vì nếu không bản thân sẽ dễ trở thành “người tối cổ”. Cô nàng chỉ ra lợi ích của việc theo trào lưu như giải trí, hòa nhập, kết nối với bạn bè.

Theo Chí Minh, không phải trào lưu mang mục đích giải trí nào cũng phù hợp với thuần phong mỹ tục. Hơn hết, việc theo trào lưu sẽ mất nhiều thời gian.MC Liêu Hà Trinh nhận định Hồng Thiện làm khá tốt nhưng để tốt hơn, nữ giám khảo chia sẻ thêm vài quan điểm để thí sinh tham khảo. Theo nữ giám khảo, những xu hướng nào đi ngược với giá trị văn hóa, phản cảm thì sẽ bị đào thải, những xu hướng mang lại giá trị tích cực thì sẽ được tiếp diễn. Chính vì sức nặng của giá trị cốt lõi đó mà nó được lan tỏa chứ không phải chứ không phải nhiều người đang theo mà nó được lan tỏa.

Ở phần thi đối đầu, Hồng Thiện và Hà Vy tập trung thể hiện điểm mạnh, thành tích của bản thân và đánh giá đối thủ, đồng thời thể hiện mình xứng đáng được ban giám khảo lựa chọn vào vòng chung kết.Tập 14 của Én Vàng Học Đường 2020 sẽ phát sóng lúc 20:45 thứ Bảy ngày 02/01 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của thương hiệu thời trang Kim.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546