Ốc Thanh Vân bất ngờ vì diễn viên Như Hạnh chọn cách im lặng khi chồng hay “la cà” đến khuya sau khi diễn


Sử Duy Vương là anh chàng rocker từng gây sốt với chất giọng giả thanh đặc biệt khi tham gia chương trình X-Factor. Anh và diễn viên Như Hạnh kết hôn hơn 10 năm nay. Mái ấm nhỏ vốn rất hạnh phúc của cặp đôi bắt đầu gặp không ít khó khăn kể từ khi cả hai có con.


Trong khi Sử Duy Vương bận rộn với ca hát, Như Hạnh cũng tất bật ngược xuôi khi vừa đi diễn vừa đi dạy, khoảng thời gian còn lại, cặp đôi dồn hết vào việc chăm sóc con nên không có nhiều thời gian riêng dành cho nhau. Thêm vào đó, Như Hạnh vốn là người rất nóng tính, cô biết bản thân sẽ không thể kiềm chế được những lời nói không hay lúc nóng giận nên nữ diễn viên chọn cách giữ im lặng để không làm ảnh hưởng đến tình cảm và cuộc sống vợ chồng sau này.
Về phần Sử Duy Vương, anh vốn không thích sự im lặng đáng sợ của vợ, anh nhiều lần thể hiện quan điểm, mong vợ có thể thay đổi nhưng vẫn chưa thể giải quyết được vấn đề này. “Cứ mỗi lần cô ấy im lặng là tôi lại phải suy nghĩ bản thân đã làm gì sai. Lần lâu nhất cô ấy im suốt một tuần liền”, Sử Duy Vương cay đắng tiết lộ.

Có lần không chịu được sự im lặng của vợ, Sử Duy Vương phải nhắn tin hỏi Như Hạnh đang giận chuyện gì. Nhưng cô không trả lời liền, thậm chí Sử Duy Vương nhiều lúc “dở khóc dở cười” khi vợ còn hỏi ngược “bản thân anh phải tự biết chứ”?

Thế nhưng sự thật đằng sau những xích mích của cả hai đa phần đều là vì sức khỏe của Sử Duy Vương. Theo diễn viên Như Hạnh, chồng cô hay đi diễn khuya, sau mỗi buổi diễn anh thường nán lại cùng anh em “làm vài chai” và việc này diễn ra rất thường xuyên. Lúc Sử Duy Vương về đến nhà thì đã rất trễ nhưng nam ca sĩ không nghỉ ngơi mà tiếp tục dùng điện thoại và phải đến 4, 5 giờ sáng anh mới bắt đầu đi ngủ. Điều này đồng nghĩa với việc Sử Duy Vương phải ngủ bù cả buổi sáng, còn Như Hạnh phải một mình lo cho con, đưa con đi học.

“Nhiều lúc tôi gọi chồng dậy phụ đưa con đi học nhưng mắt anh ấy mở không lên. Thậm chí có những công việc của anh ấy phải làm vào buổi sáng nhưng anh lại bỏ lỡ vì thói quen này”, Như Hạnh bức xúc.


Cũng vì giờ giấc sinh hoạt không hợp lý của Sử Duy Vương khiến hai vợ chồng anh gần như không có nhiều thời gian để có thể nói chuyện với nhau. Bên cạnh chuyện sức khỏe của Sử Duy Vương khiến cặp đôi xích mích thì việc chồng không tập trung lắng nghe những chia sẻ của Như Hạnh cũng khiến cô chọn cách im lặng trong giận dỗi.

Ốc Thanh Vân đồng tình việc Như Hạnh giận khi Sử Duy Vương để giờ giấc sinh hoạt cá nhân ảnh hưởng đến gia đình. Tuy nhiên cô cũng cho rằng, việc Sử Duy Vương không tập trung lắng nghe vợ chia sẻ, Như Hạnh có thể yêu cầu anh chú ý thay vì chọn cách im lặng như vậy, vì khi không khí im lặng bao trùm giữa hai vợ chồng sẽ sinh ra khoảng cách khiến cả hai khó có thể mở lời.

Những điều mà Ốc Thanh Vân nhận định khiến diễn viên Như Hạnh phải thừa nhận giữa vợ chồng cô đã có khoảng cách, sự chia sẻ ngày càng giảm dần và không còn cần thiết. Với họ bây giờ, đối phương hiểu được thì hiểu còn không hiểu được thì thôi.

Lo lắng trước “lựa chọn im lặng” của Như Hạnh, Ốc Thanh Vân khuyên nữ diễn viên phải chủ động kết nối, chủ động nói ra những điều mà cô muốn muốn chồng thay đổi vì sự im lặng của cô không giúp chồng nhận ra bản thân cần phải sửa đổi điều gì.

“Sự im lặng sẽ dẫn đến những điều rất tệ và còn đáng sợ hơn việc vợ chồng gây lộn”, Ốc Thanh Vân khẳng định.


Trong khi đó, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A ủng hộ việc “làm thinh” khi bản thân tức giận vì lúc đó người ta không thể quản lý được cảm xúc của mình, dễ buông ra những từ ngữ tệ hại nhất với đối phương mà không hề nghĩ đến những hậu quả sau đó, những vết thương khó có thể bù đắp được. Tuy nhiên, sau khi những cơn giận lắng xuống, đừng mặc định đối phương tự hiểu, tự biết, mà hãy chủ động trao đổi và giải quyết những khuất mắc giữa cả hai.

“Câu chuyện sẽ không dừng lại trong phạm vi của Hạnh và Vương vì khi hai người lớn chọn cách im lặng sẽ tác động trực tiếp đến sự kết nối, giao tiếp của cha mẹ với các con”, Tô Nhi A chia sẻ. 

Trước những lời tư vấn của Ốc Thanh Vân và Tô Nhi A, Sử Duy Vương và Như Hạnh cũng thừa nhận vấn đề mà họ đang gặp phải. Cả hai đều kiên quyết sẽ thay đổi để mái ấm nhỏ không còn sự im lặng theo cách mà nó đang diễn ra như vậy.


Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 50 sẽ mang đến khán giả câu chuyện thú vị trong chủ đề Khi vợ im lặng của cặp vợ chồng diễn viên Như Hạnh và ca sĩ Sử Duy Vương. Chương trình có sự dẫn dắt của MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A được phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật ngày 27/12/2020 trên VTV9.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546