Minh Xù trở thành host gameshow âm nhạc kết hợp vận động mới lạ, độc đáo mang tên Sàn Đấu Ngôi Sao


Nhớ về quãng đường hoạt động nghệ thuật của mình, MC Minh Xù cho biết anh từng đối mặt với việc bị so sánh với các đồng nghiệp trong nghề về cách dẫn.Xuất phát điểm là một ca sĩ, thế nhưng Minh Xù ngày càng chứng tỏ bản thân là một nghệ sĩ đa năng khi tự thử sức mình ở nhiều vai trò khác nhau. Trong đó phải kể đến mức độ phủ sóng ngày càng dày đặc của nam ca sĩ điển trai ở địa hạt người dẫn chương trình.

Minh Xù nhớ lại thời điểm "đơn phương độc mã" trên hành trình theo đuổi ca hát, thất bại khi đầu tư vào âm nhạc dẫn đến trắng tay, Minh Xù rẽ hướng sang làm biên tập viên, MC của Xone FM, chinh phục khán giả qua lối dẫn dắt hóm hỉnh, duyên dáng của mình. Điều đó khiến cho lượng khán giả của anh tăng lên đáng kể. Danh tiếng MC nổi hơn danh tiếng ca sĩ mang lại cho Minh Xù nhiều giá trị về vật chất, kinh tế.

Nam MC cho biết nghề MC đã cho anh một cuộc sống mới, từ một người có tính cách nghệ sĩ mạnh mẽ, anh dung hòa được mọi thứ: "Với 10 năm dẫn chương trình, dẫn dắt từ chương trình thiếu nhi cho đến chương trình ca hát của người lớn, gameshow vận động, đấu trí và được tiếp xúc với đông đảo nghệ sĩ trong nghề, để có thể tương tác, nâng đỡ nhau trên sân khấu. Tôi vui khi đi quay nghe nghệ sĩ thổ lộ có Minh Xù làm MC, họ yên tâm và nhận lời ngay bởi tôi biết cách nâng nghệ sĩ".


Khi được hỏi liệu có chạnh lòng khi thành tích ca hát không mấy khởi sắc nhiều, chỉ xuất hiện với hình ảnh MC, Minh Xù tiết lộ anh đã trải qua những khoảng thời gian khó khăn khi dấn thân làm MC: "Ca sĩ đến và hát nhận thù lao, khán giả tiếc nuối khi họ ra về. MC phải là người đi sớm về trễ nhất, giới thiệu cho các ca sĩ khác. Khi có sự cố trên sân khấu, ca sĩ hay bầu sô không giải quyết được, chỉ có MC gánh và giải vây. Sau nửa năm, tôi thay đổi cách suy nghĩ rằng ra MC người đồng hành, truyền cảm hứng, linh hồn của chương trình, vì thế tôi nhẹ nhàng, mở lòng trong nghề".

Sau đó, Minh Xù lại đối mặt với việc bị so sánh với các đồng nghiệp trong nghề: "Cái tôi khi ấy của tôi lớn, tôi hạn chế nhận show mà dành nhiều thời gian tái tạo lại suy nghĩ, tôi đi du lịch, sắp xếp cuộc sống. Tôi tìm ra một con đường riêng, một hình ảnh riêng, tư duy đó hình thành nên một Minh Xù thời điểm hiện tại. Chị Trác Thúy Miêu từng nhận xét tôi có cách dẫn, tương tác gần giống với anh Trấn Thành nhưng đâu đó cũng có nhiêu người na ná nhau. Tôi với anh Trấn Thành từng là những người bạn rất thân, có thể nghe chất giọng của nhau, cách tung hứng, trong một khoảnh khắc nào đó, tôi bị ảnh hưởng".

Thời điểm hiện tại, Minh Xù vẫn luôn tất bật với lịch trình MC. Anh ước một ngày 36 tiếng để giải quyết hết những việc cá nhân, gia đình, có thêm thời gian tận hưởng cuộc sống.

"Mười mấy năm tôi vẫn sống một mình, chủ động sắp xếp mọi thứ từ cuộc sống đến chăm sóc, dọn dẹp ngôi nhà, tôi chưa bao giờ phải thuê người giúp việc". Trong công việc, nam MC thường là người đến sớm để make up, dành thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị trước giờ ghi hình: "Nếu nhận show thì phải làm cho tốt nhất. Tôi kỹ tính nên làm gì cũng phải có kế hoạch, kể cả việc quan sát sân khấu, máy quay, nắm bắt tình huống để giúp nghệ sĩ không bị chồng hình, làm sao cho đẹp nhất khi phát sóng", Minh Xù cho biết.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546