Các khách sạn thuộc tập đoàn Accor miền bắc đồng hành các chiến dịch vì cộng đồng” Soap for Hope” và “Linen for Life”


Ngày 22 tháng 4 năm 2021, các khách sạn thuộc Tập đoàn Accor miền Bắc Việt Nam  tiếp tục đồng hành cùng công ty Diversey Việt Nam và các đối tác hỗ trợ cộng trong 2 hoạt động ý nghĩa, “Soap for Hope” (Xà Phòng Hi Vọng) và “Linen for Life” (Vải cho Cuộc Sống).


Chương trình Soap For Hope đầu tiên được khởi động ở Việt Nam vào ngày 14/8/2015 tại Hà Nội do Diversey và CCIHP thực hiện cùng với sự đồng hành của các khách sạn thuộc Tập đoàn Accor miền Bắc Việt Nam. Đến nay, chương trình đã được mở rộng trên cả nước, tái chế hơn 100 tấn xà phòng đã qua sử dụng tại các khách sạn 4-5 sao thành gần 1 triệu bánh xà phòng “mới” đạt các tiêu chuẩn y tế và cung cấp miễn phí cho trẻ em và người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình có sự tham gia của hàng ngàn lượt tình nguyện viên trên khắp cả nước. Năm 2015, các khách sạn thuộc Tập đoàn Accor miền Bắc Việt Nam lần đầu tham gia Soap For Hope, với hơn 100kg xà phòng được tái chế thành 500 bánh xà phòng mới, ủng hộ cho trẻ em vùng cao tỉnh Hòa Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Điện Biên….Bắt đầu từ năm 2018, không chỉ có Soap for Hope, các khách sạn thuộc Tập đoàn Accor miền Bắc Việt Nam còn tiếp tục tham gia chương trình Linen for Life – một sáng kiến cộng đồng khác từ Diversey, tận dụng và tái chế đồ vải đã qua sử dụng từ khách sạn như ga giường, vỏ chăn, vỏ gối, khăn bàn, khăn ăn, khăn tắm, tấm phủ … thành các sản phẩm thực sự ý nghĩa và hữu ích trong cuộc sống như trang phục, đồ dùng y tế, vỏ gối, ga giường bệnh …. cho cộng đồng vùng cao.


Đến ngày 22/4/2021, các khách sạn thuộc Tập đoàn Accor miền Bắc Việt Nam chính thức ra mắt chương trình Linens for Life (Vải cho cuộc sống)


Mục tiêu của chương trình

– nhằm cung cấp miễn phí các đồ bằng vải được tái chế từ ga giường, vỏ gối, vỏ chăn, quần áo của các tập đoàn khách sạn lớn đã qua sử dụng thành những quần áo, chăn, vỏ gối, túi xách, đồ chơi, ga, săng, tã lót, khăn cuốn cho trẻ sơ sinh… cung cấp miễn phí cho các cộng đồng nghèo

– Góp phần bảo vệ môi trường, tránh lãng phí thông qua việc tái sử dụng các đồ trong khách sạn;
– Đồng thời tạo sinh kế cho người dân địa phương.

Chương trình Vải cho cuộc sống lần đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 3/2016 tại Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Đến nay, chương trình mở rộng trên cả nước và cung cấp các đồ dùng thiết yếu bằng vải cho trạm y tế các xã vùng biên thuộc Yên Châu, Sơn La, bệnh viện Sản Nhi tại Yên Bái, ….

Thành công của chương trình có được nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình của các khách sạn tham gia chương trình, trong đó phải kể đến các khách sạn thuộc tập đoàn Accor. Không chỉ có các bạn tình nguyện viên tham gia làm đồ vải, các khách sạn trong chương trình cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động tái chế tại khách sạn; phối hợp tổ chức các hoạt động, các trung tâm phát triển cộng đồng, trường học… để giáo dục và truyền thông cho nhân viên, khách nghỉ tại khách sạn, trẻ em và những người quan tâm về ý thức tái chế, bảo vệ môi trường; đồng thời góp sức lan tỏa ‘hơi ấm’ chương trình tới nhiều người hơn.

Ông Stefan Phang, Giám đốc khu vực CSR kiêm Giám đốc phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội công ty Diversey cho biết: “Linens for Life thành công nhờ có sự tham gia trực tiếp của người dân và cộng đồng địa phương. Chương trình không chỉ mang lại lợi ích cho cộng đồng mà còn giúp gắn kết những người dân, nhân viên khách sạn gần nhau hơn thông qua việc tạo ra giá trị từ sự sẻ chia của những người tham gia.

Đồng thời Diversey cũng giúp các khách hàng của chúng tôi chủ yếu là các khách sạn việc tái chế các chất thải, góp phần tạo ra môi trường sạch hơn, trong lành hơn tại Việt Nam và công ty chúng tôi, khách hàng của chúng tôi và cộng đồng”

Bên cạnh việc đưa ra sáng kiến, Diversey còn là cầu nối với giúp gom đồ vải đã qua sử dụng và gắn kết các khách sạn trong chương trình với đội ngũ tình nguyện viên cùng thực hiện chương trình.
Hy vọng lần ra mắt chính thức này của các khách sạn thuộc Tập đoàn Accor miền Bắc Việt Nam sẽ tiếp sức thêm cho chương trình Linens for Life – Vải cho Cuộc sống đến với cộng đồng rộng rãi hơn.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546