Giám đốc bệnh viện cùng 200 cán bộ y tế đầu tiên của Thái Nguyên tiêm vắc xin COVID-19


Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thực hiện triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca đợt 1 với 1.340 liều

Ngày 22/4, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1, năm 2021 cho 200 cán bộ, y bác sĩ và nhân viên y tế tham gia công tác phòng chống dịch.


Khám sàng lọc trước khi tiêm chủng được thực hiện đúng quy định nhằm đảm bảo tiêm chủng an toàn

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thực hiện triển khai tiêm vắc xin phòng COVIDD-19 AstraZeneca đợt 1 với 1.340 liều.

Trong đó, có 820 liều cho cán bộ của Bệnh viện, còn lại là các đối tượng được ưu tiên tiêm trong đợt này như: nhân viên y tế của một số cơ sở y tế trên địa bàn TP. Thái Nguyên, thành viên ban chỉ đạo các cấp, nhân viên tham gia phòng, chống dịch...

PGS.TS Nguyễn Công Hoàng- Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết: Để công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 diễn ra an toàn hiệu quả, trước đó Ban giám đốc, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện đã khảo sát thực tế, lựa chọn khu vực tiêm thuận lợi, bố trí 3 bàn tiêm, khu vực tiếp nhận, khám sàng lọc cũng như theo dõi sau tiêm, đảm bảo các yêu cầu theo quy định.


PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên - Người đầu tiên tiêm vắc xin COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyênn.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã tổ chức triển khai tập huấn và tập huấn lại quy trình tiêm chủng vắc xin; cập nhật, bổ sung những quy định đặc thù trong tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả các nhân viên y tế tham gia các khâu trong quy trình tiêm chủng, tổ chức tiêm vắc xin và bảo đảm an toàn tiêm chủng ở mức cao nhất; chỉ đạo các khoa liên quan tiếp nhận vắc xin trước một ngày và bảo quản đúng quy định.

Ngay trong buổi sáng của ngày tiêm đầu tiên, quy trình tiêm chủng được thực hiện nghiêm túc từ khâu đăng ký; khám sàng lọc đến theo dõi sự cố bất lợi sau tiêm chủng.


Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ bệnh viện

Chiến dịch tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 đợt 1, năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 lần: Lần 1 (tiêm mũi 1) từ ngày 22/4 đến ngày 10/5/2021; lần 2 (tiêm mũi 2) sẽ diễn ra sau khi tiêm mũi thứ nhất từ 4 - 12 tuần.

Trao đổi nhanh với các cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện sau tiêm được biết, cơ bản những người tiêm đều khỏe mạnh và vui mừng khi được quan tâm tiêm phòng, bởi do đặc thu công việc, hàng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh.


Thực hiện đảm bảo an toàn tiêm chủng, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã bố trí khu vực theo dõi sau tiêm để tất cả người tiêm đều được theo dõi sức khoẻ như quy định.

Theo Suckhoedoisong.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546