Lương Thị Oanh - Người con Cao Bằng “làm nên chuyện” tại vùng đất Đắk Lắk với mô hình cà phê đặc sản


Nông Dân Xin Chào tuần này lăn bánh đến mảnh đất thân thương Đắk Lắk và cùng tìm hiểu về mô hình nuôi trồng cà phê, hồ tiêu và hành trình luôn nỗ lực không ngừng đưa nông nghiệp lên tầm cao mới của người nông dân Lương Thị Oanh. Cùng sự kết nối của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh.


Xuất thân là người con Cao Bằng, nhưng với tình yêu mãnh liệt dành cho Đắk Lắk, chị Oanh đã lập ra Hợp Tác Xã với mong muốn phát triển hơn những sản phẩm chất lượng đến từ dải đất này. Tập trung vào mở rộng cà phê – cây trồng chủ lực của nơi đây – chị còn chia sẻ rằng, cà phê của chị còn được Bộ Nông Nghiệp chọn làm vùng nguyên liệu đặc sản. Thêm vào đó, với việc tận dụng những lợi thế từ thiên nhiên, “khu vườn” của chị còn kết hợp trồng sầu riêng, cao su để thu được nhiều lợi nhuận hơn.


Trước khi mô hình nông nghiệp được ổn định như ngày hôm nay, chị cũng đã từng gặp không ít những khó khăn. Ngày trước chị chỉ nuôi trồng những giống cây ngắn ngày: bắp, đậu, lúa,… nhưng do điều kiện không thuận lợi nên thu hoạch không được nhiều mà lại rất vất vả. Sau này với định hướng đúng đắn hơn, khu vườn đầu tư vào các cây công nghiệp và dần đạt được nhiều thành tựu, điển hình như cây cà phê và hồ tiêu đã được chứng nhận OCOP 3 sao. Đặc biệt, Hợp Tác Xã còn đầu tư vào lò rang, máy móc hiện đại hơn và cửa hàng trưng bày sản phẩm để bà con được tiếp cận gần gũi hơn. Với khát vọng đưa đặc sản của Đắk Lắk phát triển mạnh mẽ hơn, chị Oanh gửi gắm mong muốn bà con trong vùng sẽ chung tay góp sức để cùng nhau hoàn thiện.


Sau những giây phút tìm hiểu về mô hình nông nghiệp của người nông dân, là sân khấu kết hợp của ca sĩ Lê Minh Trung và Lương Thị Oanh với ca khúc thân thuộc Đường Về Hai Thôn.Trong tập tiếp theo, khán giả sẽ có dịp gặp gỡ nông dân Nguyễn Thị Cát Thủy. Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546