Người Thứ 3: Chồng vô tâm, cặp nhân tình khi vợ mang thai 7 thángTrước khi đến với những câu chuyện đẫm nước mắt, nhân vật khách mời trong chương trình Người Thứ 3 tuần này đã can đảm quyết định lộ diện, đó là chị Mai Thị Bích Phượng.

Mở đầu cuộc trò chuyện, chị Phượng khẳng định bản thân là người nhẹ dạ nên mới chuốc lấy những đau khổ cho bản thân và gia đình mình. Chị Phượng trong vai trò là vợ chính thức đã phải chịu nhiều tổn thương trong cuộc hôn nhân của mình vì sự xuất hiện của người thứ ba.

Chị Phượng gặp chồng vào năm 24 tuổi khi gia đình đi kinh tế mới. Chị cũng không giấu giếm cho biết trước đây mình đã từng đổ vỡ một lần rồi. “Anh là người theo đuổi tôi, những hành động, thái độ chăm sóc làm tôi nảy sinh tình cảm”, chị Phượng thuật lại. Sau 3 năm qua lại thì cả hai tiến tới hôn nhân.

Cuộc hôn nhân tưởng chừng hạnh phúc ấy chỉ kéo dài được 7 tháng, đây cũng là lúc chị Phượng mang thai đứa con gái đầu lòng. Thời gian chưa tới 1 năm để tình cảm trở nên mặn nồng thì chị lại nhận về sự vô tâm, thờ ơ, và phát hiện chồng cặp bồ với người bà con vai vế là dì. “Lúc lấy nhau về tôi mới phát hiện ra. Anh ta mới nói thẳng vào mặt rằng “Nếu cô sinh được, nuôi được thì cô nuôi, còn nuôi không được thì bóp mũi chết”, chị Phượng chua xót nói.

Tiến sĩ Tô Nhi A đánh giá đây là sự ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình và cô cho rằng những tình cảm trước đây mà người chồng dành cho chị Phượng đều là giả dối.

Ngồi ở phía đối diện, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A bàng hoàng đến mức khó hiểu vì sao anh chồng lại có thể trở mặt một cách nhanh chóng đến vậy. Lý giải thắc mắc này, chị Phượng cho hay trước khi xảy ra sự việc có người thứ ba, trong một lần cãi nhau chồng chị đã buột miệng nói rằng: “Tại hồi đó tao đeo đuổi mày lâu quá. Bây giờ tao lấy được rồi tao trả thù”.

Tiến sĩ Tô Nhi A đánh giá đây là sự ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình và cô cho rằng những tình cảm trước đây mà người chồng dành cho chị Phượng đều là giả dối. Đồng ý với điều này, chị Phượng bày tỏ chỉ khi bước vào hôn nhân mới xác thực được tình cảm vợ chồng: “Ở thời điểm mà anh theo đuổi tôi, anh ấy có thể nói tự vẫn mà chết”.

Tiếp tục câu chuyện dang dở, khi biết chồng ngoại tình và thốt ra những lời cay độc, chị Phượng đã xem như đã cạn tình, không còn muốn gắn bó và chỉ chăm chăm đi làm kiếm tiền. Trong một hôm trời mưa, chị đang qua cầu chẳng may trượt té, ra huyết, được ba mẹ chồng đánh ghe chở ra trạm xá. “Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ sinh non nhưng sau khi chích thuốc sơ cứu thì em bé an toàn nên tôi mừng lắm”, chị Phượng xúc động nói.

Sau đó, khi người thứ ba chen chân vào cuộc sống hôn nhân thôi chưa đủ, chỉ 2 ngày khi chị Phượng hạ sinh con gái thì chồng lại bị bắt đi tù. Những vất vả trong cuộc sống lúc đó dồn hết lên đôi vai của chị Phượng khiến chị quên đi sự đau khổ trong chuyện tình duyên của mình.

Nhưng nghĩ tới thương con gái và việc phải “thay vợ đổi chồng” nên tôi nghĩ cũng được. Phần nữa, tôi cho rằng trong thời gian ở tù anh ta cũng suy nghĩ để sửa đổi con người lại”, chị Phượng miêu tả về sự hi vọng nhỏ nhoi của mình khi ấy.

Thế rồi, ngựa quen đường cũ, khi chị Phượng mang thai đứa con trai thứ hai, người chồng lại tiếp tục ngoại tình lần nữa. Thời điểm đó, chồng chị liên tục kiếm chuyện để đánh đập, hành hung. Chị phát hiện chồng có “người thứ ba” khi vô tình đọc được bức thư tình mà chồng gửi cho nhân tình. Trong đó có đoạn viết “Anh tiếc có một cái rằng anh không gặp em sớm để ngày hôm nay anh phải chịu đau khổ thế này”.
Chị Phượng thản nhiên cho biết khi nhận ra nét chữ trong bức thư ấy là của chồng mình thì chị “tỉnh queo”: “Cái sai của tôi là tôi đã tha thứ để trở về chung sống, thành ra những chi tiết ấy tôi buộc phải nhớ mãi”. Chị kể mình đã cầm theo bức thư ấy sang tới nơi ở nhân tình của chồng nhưng người này lại biết và lánh mặt. Không bỏ cuộc, chị Phượng vẫn kiên trì và khi gặp được rồi chị chỉ ngồi nói chuyện, khuyên răn buộc người phụ nữ kia phải viết một bức thư chấm dứt hành động sai trái này.

Khi bức thư ấy đến tay chồng chị Phượng, anh ta không nói tiếng nào mà chỉ làm ra vẻ hùng hổ rồi bỏ đi. Sau đó, người chồng lại quay trở về quỳ dưới chân chị Phượng và nói lời xin lỗi mong chị bỏ qua. Chị Phượng chỉ nhỏ nhẹ nói rằng chờ sinh con trai xong sẽ nói chuyện rõ ràng. Trong thời gian hạ sinh con thứ hai cho đến thôi nôi thì quả thật người chồng không còn lui tới với người phụ nữ kia nữa.

Vậy mà chỉ qua thôi nôi con trai là chồng chị Phượng cùng cô nhân tình kia đã “nối lại tình xưa”. Khi sự việc tiếp diễn, chị Phượng lại ra nói chuyện nhưng lần này đáp lại không phải thái độ hối lỗi của người chồng mà là thẳng tay đánh chị ngay tại lò đường: “Cây mía to bằng cổ tay mà anh ta quất vào lưng tôi”.

Tồi tệ hơn cả, trong một lần ăn nhậu, chồng chị Phượng nghe chuyện có một người không có con trai, nếu ai cho con trai sẽ được hậu tạ 2 chỉ vàng. “Anh ta về bắt tôi phải cho đi đứa con trai út, tôi kiên quyết không. Áp lực đủ đường khiến tôi buộc phải về TP.HCM nhưng anh ta biết được đem giấu con trai tôi đi. Tôi nghĩ thôi để anh ta nuôi con trai cũng được nên trở về thành phố”, chị Phượng rơi nước mắt nói.

Nhìn lại quãng thời gian ấy, chị Phượng cho biết: “Tôi thấy mình đáng trách, cả tuổi thanh xuân của mình bị hủy hoại mà lại do chính mình hủy hoại mình chứ không ai làm cả. Tôi là người sai, sai hết tất cả. Bởi vậy, mỗi khi nghĩ lại tôi thầm cảm ơn người thứ ba đã giải thoát cho cuộc đời tôi. Diễm phúc bây giờ là tôi không còn bị ai đánh đập, không ai chửi cha mắng mẹ, sống bình an và vui vẻ”. Hiện tại, chị Phượng đang tận hưởng những năm tháng sống cho chính bản thân mình.

Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546