Danh ca Giao Linh bồi hồi khi gặp lại “hậu duệ” của cố nhạc sĩ Khánh Băng


Phát sóng trên Đài truyền hình Vĩnh Long 1, tập 3 của chương trình Người Kể Chuyện Tình với chủ đề nhạc sĩ Khánh Băng không chỉ tái hiện các bản nhạc nổi tiếng của ông, mà còn chứa đựng những chia sẻ thú vị từ 3 ca sĩ Giao Linh, Thái Châu và Nguyên Vũ về ông. Ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam đã từng trải qua việc bị người lạ tráo đổi trong giai đoạn đầu đời.


Danh ca Thái Châu nói rằng khi nhắc đến nhạc sĩ Khánh Băng, ông nhớ đến hình ảnh một người cao to, rất điển trai và kín tiếng. Âm nhạc của nhạc sĩ Khánh Băng rất phong phú và có nhiều bài hát để đời, tồn tại mãi theo thời gian.

Giao Linh, một người có nhiều kỷ niệm với nhạc sĩ Khánh Băng, kể rằng trước đây, cô và nhạc sĩ Khánh Băng thường xuyên gặp nhau. Cô thường tham gia vào các chương trình của ông, thu âm những ca khúc mà ông sáng tác và hiểu rất rõ về gia đình của ông.

Nhạc sĩ Khánh Băng có bốn con trai, trong đó nhạc sĩ Khánh Hà là con út. Khi tôi đến nhà, Khánh Hà chỉ mới ba - bốn tuổi.


Ca sĩ Giao Linh, Thái Châu, và Nguyên Vũ đã chia sẻ về nhạc sĩ Khánh Băng đã mất.

Bàn về tác phẩm của nhạc sĩ Khánh Băng, ca sĩ Nguyên Vũ cho biết: "Với tôi là một ca sĩ, được trình bày những bài hát của những nhạc sĩ đã làm nên tên tuổi là niềm vui thật lớn. Âm nhạc của Khánh Băng tận hưởng sự sâu lắng, đi sâu vào trái tim khán giả qua nhiều thế hệ.

Được biết là một ca sĩ đã hát nhiều bài hát của Khánh Băng, tôi nhận thấy rằng các ca sĩ cần phải tập trung và nghiên cứu kỹ lưỡng phần lời của mỗi bài hát, cùng với việc ghi nhớ lời trước khi lên sân khấu biểu diễn."

Ca sĩ cần biểu diễn hát sao cho lời bài hát rõ ràng, nếu khán giả không nghe rõ lời thì đó là một thất bại".

Khánh Băng, một nhạc sĩ nổi tiếng trong thập kỷ 60 - 70, đã tạo dấu ấn với những tình khúc đình đám. Khi nhắc đến ông, mọi người sẽ nhớ ngay những bài hát bền vững theo thời gian như: Đôi Ngả Chia Ly, Bạc Trắng Lửa Hồng, Sầu Đông, Có Nhớ Đêm Nào, Tiếng Mưa Rơi, Nếu Một Ngày,…

Cố nhạc sĩ Khánh Băng đã có một sự nghiệp nghệ thuật đa dạng với nhiều vai trò như nhạc sĩ, ban nhạc trưởng, nhà sản xuất và chủ phòng trà ca nhạc. Từ thập kỷ 50, ông đã thành công trong việc sáng tác những bài hát lãng mạn đáng nhớ.

Không lâu sau đó, ông đã nhận thức và thích nghi với những xu hướng nhạc mới từ các bài hát ngoại quốc và trở thành người đi đầu trong việc tạo ra những bài hát sôi động theo tiết tấu nhạc Âu Mỹ đang thịnh hành. Cho đến ngày nay, những tác phẩm của ông vẫn được yêu thích như Sầu Đông, Nếu Có Nhớ Đến, và Có Nhớ Đêm Nào.
Khánh Băng - nhạc sĩ tài năng

Sau đó, ông chuyển hướng sang sáng tác những bản trữ tình, bolero và nhanh chóng gặt hái thành công với những ca khúc vĩnh cửu. Trong những thập kỷ 80, 90, ông sáng tác những tác phẩm mang đậm chất dân ca Nam Bộ và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả với những bài như: Chờ Người, Chiều Đồng Quê.

Khánh Băng, một nhạc sĩ tài năng, đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong mỗi tác phẩm âm nhạc. Ca khúc của Khánh Băng thường chứa đựng những cung bậc cảm xúc từ những trải nghiệm của chính người sáng tác, mang đến sự gần gũi và sự giản dị.

H.N
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546