Việt Nam-Lào: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tuyên giáo, báo chí


Sáng 14-8, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã tiếp đoàn đại biểu Tạp chí Alunmay do đồng chí Vilavone Phanthavong, Phó Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, phụ trách, chỉ đạo Tạp chí Alunmay, làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đã gửi lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã sát cánh, động viên TPHCM trong lúc khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, trong hơn 10 năm qua, hợp tác giữa TPHCM và các địa phương của Lào như thủ đô Vientiane, tỉnh Champasak… không ngừng phát triển, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.


Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê tiếp Phó Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Vilavone Phanthavong. Ảnh: VIỆT DŨNG


Đánh giá cao sự phát triển của tạp chí Alunmay - cơ quan lý luận và thực tiễn của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng, tạp chí Alunmay đã góp phần giúp độc giả hai nước tiếp cận được những thông tin về sự phát triển của Lào cũng như tăng cường thông tin, tuyên truyền về hoạt động của hai Đảng và quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Lào.

Thông báo đôi nét về tình hình kinh tế, xã hội cũng như hoạt động của các tổ chức Đảng, xây dựng Đảng tại TPHCM, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM khẳng định, TP luôn xem việc tuyên truyền thực hiện nghị quyết của Đảng đến các tổ chức Đảng tại TPHCM là nhiệm vụ trọng tâm.

TPHCM được biết đến là thị trường báo chí lớn, nơi có hơn 100 cơ quan báo chí trung ương và địa phương đặt văn phòng đại diện thường trú. Từ đây, rất nhiều bài viết, bài xã luận sắc sảo nói về quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai nhà nước và tình cảm thủy chung, sâu đậm giữa nhân dân Việt Nam và Lào đã ra đời, góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày một phát triển.

Ngoài ra, báo chí tại TPHCM còn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như là kênh phản ảnh ý kiến, góp ý cho lãnh đạo TP để từ đó có được những chính sách, hành động giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Theo đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, trong thời đại số, bùng nổ công nghệ hiện này, nhiệm vụ đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cũng hết sức quan trọng.

Việc hai Đảng thường xuyên trao đổi, giao lưu văn hóa đã góp phần củng cố, gắn bó quan hệ Việt Nam - Lào. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM hy vọng các chuyến thăm và trao đổi đoàn sẽ tiếp tục diễn ra hàng năm để quan hệ hợp tác mọi mặt giữa hai nước cũng như giữa các địa phương Việt Nam - Lào ngày càng trở nên bền chặt.

×
Quang cảnh buổi tiếp


Trong khi đó, đồng chí Vilavone Phanthavong cho biết, trở lại TPHCM sau 14 năm, đồng chí vui mừng nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của TP. Để có được những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội như ngày hôm nay, theo đồng chí Vilavone Phanthavong, lãnh đạo TPHCM đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình.
Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê tiếp đồng chí Vilavone Phanthavong. Ảnh: VIỆT DŨNG


Đồng chí Vilavone Phanthavong cho rằng, dựa trên nền tảng quan hệ đặc biệt lâu đời, Lào và Việt Nam luôn sát cánh bên nhau, hỗ trợ nhau trong hợp tác song phương cũng như trên các diễn đàn quốc tế. Nhân dịp này, Phó Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo và nhân dân TPHCM đã luôn ủng hộ, hỗ trợ Lào, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19...


Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tiếp đoàn đại biểu Tạp chí Alunmay. Ảnh: VIỆT DŨNGĐồng chí Vilavone Phanthavong trao đổi với Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng Tăng Hữu Phong. Ảnh: VIỆT DŨNG


Về công tác tuyên giáo, đồng chí Vilavone Phanthavong cho biết, hai bên đã ký kết hợp tác toàn diện và kỳ vọng việc hợp tác sẽ được tăng cường mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Tạp chí Alunmay và Tạp chí Cộng sản cũng đã ký kết hợp tác trong giai đoạn mới, trong đó Tạp chí Cộng sản đang hỗ trợ Tạp chí Alunmay xây dựng tạp chí điện tử. Đồng chí Vilavone Phanthavong mong muốn tạp chí Alunmay sẽ được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các cơ quan báo chí của Việt Nam nhiều hơn nữa để hoàn thiện hoạt động của mình…

Theo SGGP
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546