Câu Chuyện Cuộc Sống: Mục tiêu là động lực của thành côngCâu Chuyện Cuộc Sống tuần này tiếp tục lên sóng chia sẻ những câu chuyện và những kinh nghiệm trong cuộc sống như: A dua –“căn bệnh” cần loại bỏ, mục tiêu là động lực của thành công và phải làm gì nếu trẻ không thích đi học?


A dua được biết đến như là một căn bệnh hùa theo người khác một cách thiếu suy nghĩ hoặc để lấy lòng một ai đó. Anh Trần Hồng Hà (Huấn luyện viên thể hình) cho biết đã được rất nhiều khách hàng chia sẻ về những cuộc tấn công tinh thần, khi nhiều người hùa nhau miệt thị ngoại hình khiến họ cảm thấy rất tổn thương. Trường hợp của bà Trần Thị Lạc vẫn nhớ như in ký ức làm dâu, ngoài phải sống để được lòng mẹ chồng, còn phải làm hài lòng hàng xóm để giữ gìn bộ mặt cho gia đình. “Ngày xưa con dâu đi làm hay ở nhà đều phải mặc đồ rất kín đáo, chỉ cần trái lời là sẽ bị hàng xóm bàn tán khiến tôi rất tủi thân”, bà kể.


Thạc sĩ Đặng Hoàng An (Chuyên gia tâm lý) cho biết. “Chạy theo số đông về lâu dài sẽ khiến bản thân đánh mất chính kiến, lập trường. Bên cạnh đó, nạn nhân của những cuộc a dua sẽ phải chịu những chấn thương tâm lý rất nặng nề”.


Chuyên gia khuyên cần loại bỏ tính a dua bằng cách giữ lập trường của bản thân, tự xây dựng tư duy phản biện trước mọi sự việc trong cuộc sống. Rèn luyện kỹ năng sàng lọc thông tin nhằm tránh sa vào những lời bịa đặt, vu khống vô căn cứ.

Câu Chuyện Cuộc Sống phát sóng vào lúc 19:50 Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546