Câu Chuyện Cuộc Sống: Vượt “cửa ải” thử việc


Câu Chuyện Cuộc Sống tuần này tiếp tục lên sóng chia sẻ bí quyết để vượt “cửa ải” thử việc, dạy con phân biệt giữa tò mò khám phá và tính tọc mạch, cũng như văn hóa ứng xử trên mạng xã hội.

Trước khi trở thành nhân viên chính thức của một doanh nghiệp, người xin việc không chỉ trải qua vòng phỏng vấn tuyển dụng mà còn phải vượt qua được cửa ải mang tính quyết định khác, đó là giai đoạn thử việc. Điều này đã đặt ra nhiều thách thức cho những bạn trẻ mới ra trường.

Bạn Lê Thị Kim Hoàng – Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam chia sẻ, giai đoạn nộp đơn xin việc và thời điểm nhận được thông tin thử việc, bạn đã phải chịu không ít áp lực và không ngừng lo lắng suy nghĩ về môi trường và những yếu tố bên trong công ty. Bạn Trần Lâm Như – Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng trong tình trạng hồi hộp tương tự: “Bản thân em là người cảm thấy mất phương hướng, không biết mình nên bắt đầu từ đâu để bản thân em có thể ngồi vào vị trí mà em mong muốn được vào”.


Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An chia sẻ: “Không nên quá căng thẳng, chắc chắn rằng bất kì một ai đó trong một môi trường mới, họ đều cần một khoảng thời gian để thích nghi. Trong khoảng thời gian này các bạn cứ thể hiện bản thân mình một cách chừng mực nhất có thể có. Làm việc một cách chỉnh chu nhất, nở những nụ cười tươi và sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp của mình. Với những sự thể hiện đó sẽ mang lại thiện cảm đối với những người xung quanh dành cho bạn. Từ đó giúp cho bạn thích nghi được một cách nhanh chóng và linh hoạt, giảm tải những áp lực không đáng có đối với những tân binh khi mới bước chân vào môi trường làm việc mới mẻ”.


Giai đoạn thử việc là thời gian để các ứng viên có thể trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm. Vì vậy các bạn trẻ hãy kiên trì nâng cao bản thân mình, luôn cập nhập những kiến thức mới, chủ động tìm hiểu để hòa nhập một cách tốt nhất ở môi trường mới.

Câu Chuyện Cuộc Sống phát sóng vào lúc 19:50 Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546