Chính thức lộ diện Top 40 thí sinh trình diễn 40 trang phục dân tộc tại bán kết Miss Cosmo Vietnam 2023


BTC Miss Cosmo Vietnam 2023 vừa công bố 40 thí sinh đảm nhận 40 trang phục xuất sắc nhất trong Dự án Quảng bá Văn hóa Dân tộc.

Là một trong ba cuộc thi đồng hành của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023, Dự án nhanh chóng nhận được sự quan tâm và ủng hộ của khán giả và cả các nhà thiết kế trẻ.

Dự án tạo được điểm nhấn riêng bởi các thiết kế sáng tạo và khai thác mới mẻ. Với chủ đề "Cảm hứng tương lai" cùng những tiêu chí lựa chọn riêng biệt, dự án thu hút hơn 200 tác phẩm đăng ký dự thi với những câu chuyện văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam, trải dài từ Bắc vào Nam.
   
Từ những nét văn hóa đời thường của cuộc sống đến văn hóa cổ truyền của truyền thống xưa đều được lồng ghép hài hòa với yếu tố thời trang trong các sản phẩm dự thi.

 
Không chỉ khai thác những chủ đề mới lạ, các nhà thiết trẻ còn chú trọng đầu tư nội dung với các câu chuyện văn hóa đặc sắc được lồng ghép thông qua sản phẩm dự thi.

 
Hiệu ứng từ cuộc thi khiến khán giả bất ngờ khi ngày càng có nhiều hơn các thiết kế chất lượng, thể hiện tinh thần sáng tạo và bứt phá của thế hệ nhà thiết kế tiềm năng.

Kết quả chung cuộc, 40 thiết kế xuất sắc nhất và phù hợp nhất với tiêu chí lựa chọn đã lộ diện. Cùng với đó, Ban tổ chức cũng công bố 40 cái tên thí sinh tương ứng sẽ trình diễn các thiết kế đó trong Phần trình diễn Dự án Quảng bá Văn hóa Dân tộc tại đêm thi Bán kết - Trình diễn Trang phục Dân tộc, diễn ra vào ngày 26/12/2023 tại TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.
   
Kết quả trình diễn dựa trên các Nhà thiết kế bốc thăm thí sinh ngẫu nhiên và đây cũng là lần đầu tiên, phần thi này được đưa vào đêm thi quan trọng như Bán kết nên càng nhận được sự quan tâm từ phía người hâm mộ và hứa hẹn mang đến rất nhiều bất ngờ tại đêm thi.

Những thiết kế trước đó lọt vào Top 10 trang phục được yêu thích nhất như Hồn Thiêng Đất Việt - Trần Quang Khang; Cầu Ngư - Trần Nhật Khánh; Tiếng Gầm Thăng Long - Hồ Lê Ngân Hà; Tứ Linh Thiên - Lê Nhật Quân; Múa Điệu Xòe Hoa - Nguyễn Anh Tuấn; Khúc Phồn Hoa - Nguyễn Hoàng Minh Tiến; Phụng Lý Nữ Sơn - Hà Huy Giang; Khảm Xà Cừ - Ngọc Tứ, Quốc Chung, Quang Thắng; Chăm - Lê Minh Nhựt; Xôi Ngũ Sắc - Nguyễn Anh Tuấn, cũng đã có người đảm nhận trình diễn.

Chia sẻ từ Ban tổ chức, mỗi thí sinh sẽ cùng với các Nhà thiết kế bàn bạc, thảo luận, lên ý tưởng để đưa ra những thông điệp chính cho phần trình diễn bộ trang phục.
   
Sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống và hiện đại, với những câu chuyện thể hiện tinh hoa văn hóa Việt Nam cũng được lồng ghép.

Nhiều thiết kế trang phục cầu kỳ, độc đáo đúng tinh thần "Cảm hứng tương lai".

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546