Huy động 100% lực lượng đảm bảo người dân đón Giáng sinh an lành


Ngày 24-12, Công an TPHCM chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp công an các quận, huyện, TP Thủ Đức bố trí 100% lực lượng chốt chặn, tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho người dân đón Giáng sinh an lành.


Trong đó, Phòng CSGT (PC08), Công an TPHCM chỉ đạo các đội, trạm khẩn trương rà soát các tuyến đường thuộc địa bàn phụ trách, bố trí lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, không để xảy ra ùn tắc giao thông; tạo điều kiện cho người dân có đạo được tổ chức, vui chơi Noel 2023, đảm bảo nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo.


Người dân đổ về khu vực trung tâm TPHCM đón Giáng sinh tối 23-12. Ảnh: CHÍ THẠCH

Phòng PC08 lên phương án tăng cường bố trí lực lượng các tuyến đường dẫn vào khu vực trung tâm và Nhà thờ Đức Bà như: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Cách Mạng Tháng Tám, Điện Biên Phủ, Nguyễn Tất Thành, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Trỗi… để phân luồng, điều hòa giao thông.

Các tổ công tác được trang bị đầy đủ máy bộ đàm, nhằm bảo đảm chế độ báo cáo, thông tin liên lạc thông suốt; hàng rào chắn, biển báo hiệu cũng được chuẩn bị sẵn sàng, khi cần sẽ bố trí để phân luồng, nắn dòng phương tiện nhằm điều tiết hợp lý áp lực phương tiện.

Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT Bến Thành điều tiết các phương tiện vào tối 23-12. Ảnh: CHÍ THẠCH

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, như đi ngược chiều, chạy quá tốc độ, nồng độ cồn… Phối hợp các lực lượng nghiệp vụ kiểm tra, xử lý thanh thiếu niên sử dụng môtô thay đổi kết cấu, không biển số… lưu thông trên tuyến, nhằm chủ động phòng ngừa tụ tập, đua xe, chạy xe gây rối trật tự công cộng và phòng chống tội phạm trên các tuyến đường, địa bàn đảm trách.

Huy động 100% CSGT của các đội, trạm tuần tra, kiểm soát bảo đảm an toàn cho người dân dịp Giáng sinh 2023. Các trinh sát Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM cũng phối hợp các lực lượng tuần tra, kiểm soát các tuyến đường trung tâm, xóm đạo, Nhà thờ… nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi phạm pháp hình sự.

Các tuyến đường có khá đông phương tiện di chuyển ở quận 1. Ảnh: CHÍ THẠCH

Người dân vui chơi, chụp ảnh tại khu vực trung tâm thương mại Diamond Plaza tối 23-12. Ảnh: CHÍ THẠCH


Các tuyến đường xung quanh Nhà thờ Đức Bà phương tiện di chuyển chậm, ùn ứ. Ảnh: CHÍ THẠCH

Khu vực Nhà thờ Đức Bà tối 23-12. Ảnh: CHÍ THẠCH

Tương tự, tại các xóm đạo ở đường Tam Châu thuộc phường Tam Phú, đường Gò Dưa thuộc phường Tam Bình (TP Thủ Đức)… các nhà thờ, người dân dựng một số hang đá, trang trí đèn sáng rực để đồng bào Công giáo và người dân đón Giáng sinh từ cách đây vài tuần. Những khu vực này đều có đông lực lượng CSGT, công an, dân quân… đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.
Ghi nhận của PV Báo SGGP tối 23-12, người dân tập trung về các nhà thờ, khu vực trung tâm TPHCM đi chơi lễ và đón Giáng sinh 2023. Còn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và các trung tâm thương mại lớn như Diamond Plaza, Vincom Đồng Khởi, Saigon Center... nhiều người đổ về vui chơi và chụp hình bên những cây thông Noel.

Nhiều người ở khắp các quận, huyện, TP Thủ Đức đổ về các tuyến đường trung tâm TPHCM đón Giáng sinh sớm. Ảnh: CHÍ THẠCH

Anh Lê Minh Duy (sinh năm 1994, ngụ TP Thủ Đức) chia sẻ, vì Giáng sinh năm nay trúng cuối tuần nên tranh thủ chở vợ con ra Nhà thờ Đức Bà vui chơi, chụp ảnh và nguyện cầu.

Trước chợ Bến Thành, nút giao lộ Trần Hưng Đạo - Lê Lợi - Hàm Nghi - Lê Lai (quận 1, TPHCM) hơn 19 giờ cùng ngày, giao thông đã ùn ứ. Nắm bắt tình hình, lãnh đạo Đội CSGT Bến Thành huy động 100% cán bộ, chiến sĩ túc trực điều tiết giao thông cho người dân vui chơi.

CSGT TPHCM đồng thời túc trực tại các nút giao, tuyến đường dẫn vào trung tâm quận 1, để điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân lưu thông.

Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT Bến Thành căng mình điều tiết giao thông trước chợ Bến Thành tối 23-12. Ảnh: CHÍ THẠCH

Theo SGGP
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546