Người Thứ 3: Ngược đời chính thất bị tiểu tam gọi giang hồ đến “trả thù” vì không chịu bỏ chồng


Người Thứ 3 tuần này xoay quanh câu chuyện hôn nhân tan vỡ vì người thứ ba của chị P (34 tuổi), quê ở Lâm Đồng và hiện đang làm việc tại Bình Dương.

Theo chia sẻ, quá trình tiến đến hôn nhân của chị P diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng một năm khi chỉ vừa tròn 20 tuổi. Vì áp lực lập gia đình sớm ở quê, hơn hết gia đình chị P toàn chị em gái, bản thân là chị cả nên cũng sợ “ế”. Chị P và chồng cũ quen biết nhau trong hoàn cảnh là người cùng quê, vào thành phố làm công nhân. Trong thời gian ngắn ấy, chồng cũ đã hoàn toàn chiếm được lòng tin tuyệt đối của chị P từ vật chất cho đến tình cảm.


Sau đám cưới, đời sống vợ chồng son, mặn nồng và yêu thương nhau của chị P kéo dài được khoảng hơn 5 năm. Quãng thời gian ấy, chị P cho biết chồng cũ thể hiện tốt trách nhiệm của một người chồng như chăm chỉ đi làm, khi làm về thì luôn chân tay phụ giúp vợ con, tất cả tiền lương đều đưa cho vợ,…

Thế nhưng, từ sau khi sinh em bé, đời sống hôn nhân của chị P và chồng cũ đảo lộn hoàn toàn. Giờ giấc đi làm của chồng thiếu minh bạch, tiền lương đem về liên tục hao hụt thất thường và cuối cùng là không còn thấy bóng dáng của tiền lương đưa cho vợ. Sự kiện đầu tiên đánh dấu rạn nứt trong mối quan hệ là khi bạn của chị P bắt gặp chồng chị chở một người phụ nữ khác. Đem thắc mắc nói với chồng, chị P nhận được câu trả lời chỉ là bạn bè.

Cho đến khi chị P tận mắt đọc được những dòng tin nhắn trong điện thoại của chồng khi anh ta đang đi tắm. Chồng cũ chị P ngụy trang khéo léo tên số điện thoại nhân tình là Bất động sản. Bật vào nội dung phía trong, chị P choáng váng khi thấy nhân tình hẹn chồng mình đi khách sạn, có cả ngày giờ và số phòng. Dù có cả bằng chứng nhưng chồng chị P vẫn một mực phủ nhận mọi chuyện. Tiếp đó, chị P gọi thẳng cho nhân tình của chồng thì cô này cho rằng câu chuyện không liên quan đến mình, gia đình ai người nấy tự giải quyết. “Lúc ấy hai vợ chồng cãi nhau, có đánh nhau, anh ta đập nát hết đồ trong phòng. May lần ấy được mọi người trong xóm qua can ngăn”, chị P nhớ lại khoảnh khắc hãi hùng ấy.

Trong một lần đi cà phê giãi bày tâm sự cùng bạn thân, chị P lại bắt gặp chồng mình đi với nhân tình cũng tại quán cà phê ấy. Hóa ra người phụ nữ kia là đồng nghiệp làm chung với chồng chị. Dù bị bắt gặp tại trận nhưng cả hai đều chối bay chối biến.


Im hơi lặng tiếng được một thời gian thì chị P lại nhận được tin chồng mình vào nhà nghỉ cùng nhân tình. Chị lập tức cùng với chị chồng đến “bắt ghen” ngay tại khách sạn. Sau hai tiếng ngồi chờ, khi cặp đôi ngoại tình kia vừa bước ra cửa thì người chị chồng đã lao đến chất vấn. “Máu điên” nổi lên, chị P nhào đến đánh nhân tình của chồng thì bị cô ta chửi: “Mày không giữ được chồng thì để tao giữ”. Nghe vậy, người chị chồng cũng nhào vô tiếp sức đánh cô nhân tình kia.

Tuy nhiên, chị P lại đụng phải “thứ dữ”. Cô nhân tình kia của chồng vừa làm công ty mà vừa làm thêm ở các quán nhậu bên ngoài. Vì thế cô ta quen biết khá nhiều người trong giới giang hồ. “Họ điện hai người đàn ông tới, đòi đánh tôi và chị chồng. Chúng tôi rất sợ khi thấy họ xăm trổ đầy mình, còn đưa ra nhiều lời đe dọa. Chúng tôi buộc phải ra về trong uất ức”, chị P sợ hãi nói.

Lần thứ hai đi “đánh ghen” thì chị P đi cùng bạn thân và đến tại nhà trọ của cô nhân tình. Dù chồng chị P đang ở bên trong nhà trọ nhưng không chịu lộ diện. Hai người đàn ông xăm trổ kia tiếp tục xuất hiện và lần này có cầm theo dao. “Anh ta cầm dao dí theo bạn tôi đòi chém nên bạn tôi bỏ chạy. Riêng tôi vẫn tiến tới đòi lao vào phòng thì nhận lời đe dọa “Mày không biến tao chém mày chết”. Bản thân mình là phụ nữ nên đâu làm gì được nữa”, chị P thuật lại câu chuyện.

Sau đó, chị P quyết định viết đơn ly hôn nhưng người chồng không chịu ký. Kiên quyết làm đến cùng, chị P gửi đơn đơn phương đến tòa thụ lý: “Anh ta hù tôi “Nếu mày gửi đơn ra tòa tao sẽ giết mày”. Ba lần tòa gọi giảng hòa nhưng người chồng không xuất hiện nên đã tuyên xử đơn phương ly hôn cho chị P. Thời gian sau ly hôn, anh chồng vẫn tìm đủ mọi cách để quay lại làm phiền cuộc sống của chị P.


Trước khi đến với ý định ly hôn, chị P cũng có khá nhiều trăn trở, đặc biệt là về vấn đề kinh tế khi người chồng là trụ cột chính trong gia đình. Chị P cho biết lương của mình khá thấp nên để tự lo cho cuộc sống của hai mẹ con thì vô cùng chật vật. Chưa kế đến, con cái tối ngày luôn hỏi về sự vắng mặt của người bố khiến chị P không biết trả lời ra sao. Thế nhưng, một thời gian ngắn sau chị nhận ra, dù không có tiền của chồng nhưng chị vẫn cố gắng sống được dù khá khó khăn. Từ đó, chị P vui vẻ vượt qua được nỗi sợ về kinh tế.
Lắng nghe câu chuyện của chị P, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A đánh giá ngay từ đầu người chồng chính mấu chốt khiến cuộc hôn nhân tan vỡ dù cho có cô nhân tình kia xuất hiện hay không vì “Không cô này sẽ là cô khác. Người phụ nữ kia chắc chắn sai nhưng nếu người chồng không sinh tâm thì không ai có thể bước vào được mối quan hệ ấy”. Cuối chương trình, chị P quyết định không bật đèn vì không muốn “đón thêm sóng gió”. Bên cạnh đó, chị P cho rằng là phụ nữ cần phải mạnh mẽ, đừng vì một người đàn ông tồi mà cam chịu để họ giày vò thể xác lẫn tinh thần.

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546