Người Thứ 3: Chồng u mê tiểu tam vì tuyệt chiêu phòng the


Chương trình "Người thứ 3" xoay quanh câu chuyện hôn nhân của chị M (30 tuổi) ở TPHCM cam chịu sống cảnh chồng trăng hoa năm lần bảy lượt.

Chị M tâm sự với tiến sĩ Tô Nhi A tại Người thứ 3. Ảnh: NSX.

Trò chuyện với tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, chị M kể, khi chị đang học cao đẳng thì chị quen chồng mình. Lúc đó chị 22 tuổi, xin được việc làm trong sân bay.

Nửa năm sau, chị gặp được chồng đang làm hải quan trong sân bay. Anh cho chị niềm tin anh là một người đàn ông tốt, tuy anh không phải là người lãng mạn, ngọt ngào nhưng quan tâm chị.

Sau khi cưới, hai vợ chồng có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ. Đến năm con chị M được 3 tuổi thì biến cố xảy đến. Chị phát hiện có tin nhắn lạ gửi đến điện thoại của chồng: “Em đến rồi, anh ra đón em nhé!”. Và thỉnh thoảng lại có những tin nhắn của nhiều cô gái khác nhau.

Một hôm chị nghi ngờ chồng đi gặp tiểu tam nhưng vì có con nhỏ không tiện đi nên nhờ mẹ ruột. Khi mẹ ruột ra đến nơi thì bắt gặp con rể đang ngồi với ba cô gái, trong đó con rể đang ôm ấp một cô.

Sau khi bị bắt gặp ngoại tình, chồng chị M không về nhà với vợ, mà đến khách sạn, do chị M có cài định vị trong xe anh. Khoảng mấy tiếng sau chồng chị M mới về nhà rồi phân trần rằng, anh đi gặp khách hàng trong sân bay, anh xấu hổ khi gặp mẹ vợ trong tình cảnh như vậy. Biết chồng giả dối nhưng chị M chỉ im lặng vì chị không thể tiết lộ chị cài định vị trên xe anh.

Ngựa quen đường cũ, chồng chị M vẫn không dừng lại thói trăng hoa. Sáu tháng sau, trong một lần chị M lên xe ôtô của gia đình, thì thấy ghế bị lệch, đồ đạc bị đảo lộn. Chị bật camera hành trình lên thì nghe được đoạn ghi âm của chồng mình và nhân tình.

Một lần khác, thấy chồng không ở chỗ làm mà đang ở định vị khác, nên chị M đi tới thì thấy chồng và nhân tình đang ngồi ăn lẩu nướng.

Về đến nhà, chị M nhìn hai đứa con mà trong lòng xót xa. Khi còn nhỏ, chị M từng bị cô ruột miệt thị “con không cha như nhà không nóc” và bị ba dượng đánh, nên chị M rất sợ nếu con chị không có cha thì cuộc đời sẽ khổ giống chị nên không dám ly hôn.

Nghe câu chuyện của chị M, tiến sĩ Tô Nhi A (giảng viên Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM) nói: “Một em bé trong một gia đình có cha mẹ bình thường nhưng cha đi đâu rất nhiều ngày không về, còn mẹ là những giọt nước mắt thở dài, thì đó cũng không phải là bầu không khí tích cực dành cho các con.

Em có nỗi đau thể chất trong quá khứ nhưng con em là nỗi đau về tinh thần. Nếu em không muốn quá khứ của mình lặp lại cho con mình, em muốn bảo vệ tương lai cho con mình, thì đó là quyền của em, nhưng cuộc sống chung của chồng em và em phải được tính toán.

Nếu em xác định chồng em không bạo hành, có lo kinh tế gia đình, chồng có thương con, có dành thời gian cho con, gia đình có những cuộc sinh hoạt chung thì tôi ủng hộ việc em không ly hôn, nhưng em phải sống với tâm thế duy trì sự ổn định cho các con và dành thời gian phát triển bản thân mình.

Em nên đẹp hơn mỗi ngày, em không cần tập trung vào các cuộc tình trăng gió của chồng nữa mà dành thời gian để học gì đó mới, chơi cùng với con, chăm sóc gia đình. Em phải biết quản lý tiền bạc để lo cho tương lai của con".

Sau khi nghe tiến sĩ Tô Nhi A tham vấn, chị M cho biết bản thân chị đủ khả năng nuôi được hai con nhưng chị không muốn con thiếu thốn tình thương của cha, nên chị M sẽ không ly hôn chồng mà chọn cách sống chung với một người chồng trăng hoa.

Trước quyết định của chị M, tiến sĩ Tô Nhi A bày tỏ: “Rời đi hay ở lại chỉ có người trong cuộc hiểu được cái nào là cái khó khăn hơn đối với họ và điều gì là quan trọng nhất để họ gìn giữ".

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546