Thao túng tâm lý người dân, thầy bói thu về bộn tiền


Chuyện Đó Chuyện Đây – Tập 40 là câu chuyện tin tức nóng hổi với chủ đề Tâm Linh Đổi Vận. Với góp mặt của dàn diễn viên Hữu Đằng – Bảo Bảo – Phương Linh – Lâm Nguyễn.

Từ xưa đến nay, hoạt động tâm linh là một phong tục gắn liền với đời sống văn hoá của mỗi con người. Tuy nhiên, theo dòng chảy phát triển của xã hội, thì đây cũng chính là một hình thức để đường dây lừa đảo được dịp mở rộng. Như câu chuyện của Chuyện Đó Chuyện Đây, bọn tội phạm đã núp bóng tâm linh, độn giá lên trời của những vật phẩm mà chúng nói là “giải xui”, không chỉ vậy cái giá phải trả cho một lần xem bói là không hề nhỏ. May mắn thay cô gái trong tình huống đã luôn tỉnh táo không bị mắc bẫy.


Ngược lại, ngoài thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị dính bẫy tiêu tốn một số tiền khá lớn như báo đài đưa tin. Gần đây nhất, truyền thông đã liên tục đăng tải những phát giác, cảnh báo… về các tổ chức có dấu hiệu truyền bá mê tín dị đoan, lừa đảo trục lợi. Đặc biệt, vào những thời điểm Tết đến, người dân lại đổ xô đi xem bói, xem tướng với hy vọng một năm mới khởi sắc, xóa bỏ những xui xẻo của năm cũ.

Những “thầy bói giả” này thường sẽ lợi dụng những thông tin nghe ngóng được, “phán” rằng cần giải hạn, từ đó yêu cầu phí để làm lễ giải trừ. Tin tưởng vào tâm linh không sai, nhưng người dân cần phải chọn lọc những thông tin, tìm đến những nơi uy tín, cần phải nghi ngờ đề phòng ngay khi chi phí lên đến trên trời.


Để tránh bị các đối tượng lợi dụng các hoạt động tín ngưỡng để lừa đảo, Cơ quan CSĐT Công an thành phố đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác, không tin, không nghe theo lời các đối tượng hành nghề mê tín dị đoan, khi có các vấn đề về sức khỏe nên đến các cơ sở khám, chữa bệnh để khám và điều trị, tránh trở thành nạn nhân cho các đối tượng này lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 41 lên sóng vào ngày 23/3/2024.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546