Chuyện làm nông nghiệp của cô giáo sinh học ở Bến Tre


Khát Vọng Mùa Vàng – Tập 78 là câu chuyện truyền cảm hứng của chị Ngô Song Đào. Cùng sự kết nối của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của MC Hữu Đằng và MC Bảo Bảo.


Mở đầu chương trình là tiểu phẩm Khắc Tinh Của Muỗi để dẫn vào câu chuyện của tuần này với sự thể hiện của bộ ba Hữu Đằng – Minh Luân – Bảo Bảo.

Là giáo viên môn Sinh tại Bến Tre, cô giáo đã nhanh chóng nhận ra được công dụng của cây quao nước đó là đuổi côn trùng, vì vậy cô quyết định tạo ra sản phẩm thiên nhiên: Nhang sinh học. Sau nhiều năm nghiên cứu, sản phẩm của cô đã được trình làng tại cuộc thi Dự Án Khởi Nghiệp cấp quốc gia và nhận giải khuyến khích. Điều này đã thúc đẩy dự định của cô và công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Sản Phẩm Thiên Phúc chính thức được thành lập.

“Vào khoảng 2013, mình nghĩ là học sinh vùng sông nước của mình đêm đến phải đốt nhang muỗi để học, nghĩ là phải tìm sản phẩm nào đó. Mới nhớ ra vùng của mình ông bà hay sử dụng cây quao nước” – Cô Đào cũng tiết lộ đã phải mất 5 năm để chạm đến 2 chữ “thành công” và 16 lần thay đổi thức, bao bì cũng thay đổi đến 4-5 lần. Với quan điểm “Khách hàng là bạn thân” cô đã liên tục chuyển đổi để đưa sản phẩm chất lượng nhất, tốt nhất đến tay khách hàng.

“Phải có khát vọng – Phải có đam mê – Không được sợ thất bại” – Không chỉ tâm huyết bằng trái tim của một người yêu nông nghiệp, mà còn là tâm ý của một người giáo viên với những năm tháng đưa những chuyến đò thân thương cập bến.

Với những thành tích đạt được, cô Đào đã tạo được nhiều thành tựu đáng nhớ, đáng ghi nhận bằng nhiều bằng khen của Chính phủ, cơ quan các cấp.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 79 phát sóng vào ngày 03/4/2024.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546