Giám khảo Vân Khánh bị producer Tống Hạo Nhiên “đẩy đi xa” khi xem Quỳnh Cầm biểu diễn


Tập 5 ‘Thách thức giới hạn’ khép lại để lại trong lòng khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Cuộc tranh tài ngày càng kịch tính hơn bao hết, khi ca sĩ trẻ liên tục thử thách bản thân với những bản phối đầy tính chiến lược của các producer.

Đến với đêm tranh tài thứ hai, đội của Quý ông Biến hóa Minh Đăng chọn ca sĩ Huy Nguyễn Dominix thể hiện ca khúc Lạc của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Producer Minh Đăng khẳng định đây là một bài khó dành cho Huy Nguyễn Dominix. Nam thí sinh chia sẻ: “Từ lúc nhận bài tôi rất thích từ phần hòa thanh cho đến giai điệu. Nhưng có một đoạn anh Minh Đăng đổi mới hoàn toàn, đoạn điệp khúc lặp lại tôi không biết hát làm sao luôn”.


Huy Nguyễn Dominix thể hiện ca khúc Lạc của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định những bản phối của anh Minh Đăng đều có kịch tính, phân chia rõ ràng từng phân đoạn và đưa chúng ta từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Anh cảm thấy như bị lạc trong vùng đất hư ảo nào đó. “Bản phối này đòi hỏi người ca sĩ phải thật sự hòa hợp với nó và hát khác nhau ở mỗi phân đoạn thì mới trọn vẹn được. Tôi cảm thấy Huy Nguyễn Dominix chưa có nhiều thời gian để chiêm nghiệm bản phối nên những sự cố gắng chỉ dừng lại ở mức hợp lý, nghe được, chứ chưa thật sự kéo được người nghe vào vùng đất của chính mình”, nam nhạc sĩ nhận xét.

Ở tập này, producer Tống Hạo Nhiên quyết định chơi tất tay khi chọn Quỳnh Cầm tranh tài cùng hai ca sĩ đội bạn. Đây là một quyết định khó khăn của anh khi màu sắc âm nhạc của cả hai có sự đối lập nhau. Lựa chọn ca khúc Như một giấc mơ, producer Tống Hạo Nhiên phải đối mặt với thử thách khó khăn khi biến một bản hit quốc dân thành một bản hoà âm mới lạ và độc đáo.


Quỳnh Cầm tranh tài cùng hai ca sĩ đội bạn với ca khúc Như một giấc mơ.

Không theo mô típ cũ, producer Tống Hạo Nhiên khiến các producer còn lại và hai vị giám khảo nhún nhảy theo bản phối của mình. Giám khảo Vân Khánh cho biết cô nhảy múa không ngừng và như bị Tống Hạo Nhiên “đẩy đi xa” vào vùng sa mạc với đoạn cao trào đầy ấn tượng. Nữ ca sĩ dành lời khen cho sự ham học hỏi, sáng tạo và máu lửa của producer Tống Hạo Nhiên. Đối với giọng hát của Quỳnh Cầm, chị nhận xét: “Tôi thấy rõ ràng Quỳnh Cầm là một người sống hơi nhút nhát một chút xíu, nên trong cách hát vẫn chưa có sự dứt dạt trong đó. Giọng Quỳnh Cầm là một giọng tốt, quãng rất rộng. Trong phần thể hiện có hơi lạng một chút nhưng mà đã lái về đúng vị trí của nó”.

Khép lại cuộc tranh tài là sự xuất hiện của ca sĩ Nguyễn Huy – Thần đồng âm nhạc Bé Châu. Ca khúc Bây giờ tháng mấy của nhạc sĩ Từ Công Phụng là sự lựa chọn của producer Tuấn Mario dành cho Nguyễn Huy. Nam ca sĩ chia sẻ muốn thách thức bản thân mình với tông giọng nam trung (baritone), Quý ông Tinh tế Tuấn Mario chia sẻ về lựa chọn của mình: “Nguyễn Huy mong muốn sẽ thể hiện bài hát ở quãng giọng thấp (baritone). Khi tôi chọn bài hát này cho Huy, tôi muốn đưa tiếng kèn saxophone baritone vào. Sự kết hợp giữa giọng hát và tiếng kèn quyện lẫn nhau khiến bài hát dễ chịu, trầm ấm và đàn ông hơn”.


Nguyễn Huy – Thần đồng âm nhạc Bé Châu thể hiện Bây giờ tháng mấy của nhạc sĩ Từ Công Phụng.

Giám khảo Vân Khánh và Nguyễn Văn Chung không giấu nổi sự ngạc nhiên khi biết ca sĩ đang hát trên sân khấu chính là Thần đồng âm nhạc Bé Châu. Hoàn thành tiết mục một cách xuất sắc, producer Tuấn Mario cảm thấy tự hào vì màn phô diễn thành công với tông giọng nam trung (baritone) của Nguyễn Huy. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận xét: “Tôi rất là ấn tượng với giọng hát của Nguyễn Huy, rất là đàn ông, rất là thoải mái và tự nhiên. Biểu diễn mà có cảm giác như không có biểu diễn. Tôi cảm giác như Nguyễn Huy đang đi dạo trong đám cỏ xanh trong một khu vườn. Nghe rất là thoải mái và cảm xúc đó mang lại nguồn năng lượng rất là dễ chịu cho người nghe. Tiết mục này không có gì để chê hết, tuy nhiên tôi muốn Tuấn Mario có sự đột phá hơn tại vì tiết mục này chỉ mới chạm đến giới hạn chứ chưa “Thách thức giới hạn” ”.

“Thách thức giới hạn” tập 6 vòng Biến hóa với phần biểu diễn của ba ca sĩ Trịnh Khâm, Junki Trần Hòa và Nguyễn Công Thành sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Năm 11/4 trên kênh THVL1.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546