Nguyễn Phi Hùng thuở còn là vũ công múa ballet, trong 2 năm chỉ nhớ con đường từ phòng trọ sàn tập


Quãng thời gian làm diễn viên múa ballet, trong suốt 2 năm Phi Hùng như bị tự kỷ vì mải mê luyện tập. Mỗi ngày, anh chỉ nhớ con đường từ phòng trọ đến sàn tập.

Trở thành khách mời của chương trình "Đời nghệ sĩ", ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã có dịp ôn lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình làm nghề.

Nguyễn Phi Hùng chạm ngõ nghệ thuật với vai trò là một diễn viên múa ballet. Anh tốt nghiệp chuyên ngành múa ballet của Trường Múa Việt Nam và có khoảng thời gian theo đuổi công việc vũ công chuyên nghiệp tại đoàn Ca múa nhạc nhẹ Trung ương.

Anh từng tham gia nhiều vở múa như: "Vào đời", "Thằng gù nhà thờ Đức Bà"…


Nguyễn Phi Hùng trong chương trình Đời nghệ sĩ.

Tuy nhiên, sự nghiệp múa của anh không mấy dễ dàng. Anh nói rằng, múa ballet rất kén sân khấu, phải phụ thuộc nhiều vào không gian và thời điểm, để có được một vài buổi biểu diễn Nguyễn Phi Hùng đã chờ đến 2 năm.

Đó là lý do trong mỗi lần luyện tập, anh đều xem đây là lần cuối cùng mình được trình diễn để bung hết nhiệt huyết.

Thời điểm này, anh quyết định Nam tiến sau khi được thầy Trần Văn Lai - Nguyên Trưởng đoàn Ballet tháng 10 mời về hoạt động tại đoàn.

Nguyễn Phi Hùng chia sẻ, trong suốt 2 năm, anh như "mất hồn" vì mải mê luyện tập: "Đôi khi tôi có cảm giác bản thân giống như một người tự kỷ, vì lúc nào cũng miệt mài với những động tác, ngôn ngữ múa mà quên tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Trong 2 năm, tôi chỉ nhớ con đường từ phòng trọ đến sàn tập. Bởi vì những vở múa quá khó, nếu lơ là, thiếu thời gian tập luyện sẽ không đạt được những điều như thầy và tôi mong muốn cống hiến".

Nhớ lại thời gian gắn bó với đôi giày múa, nam nghệ sĩ nhớ về những buổi tập đẫm mồ hôi, hay những lần chấn thương, đau đớn trên đôi giày vũ công.

Một trong những thách thức cũng như kỷ niệm khó quên của Nguyễn Phi Hùng khi còn hoạt động với vai trò là một vũ công múa ballet đó chính là những lần "tắm mồ hôi" sau những giờ tập luyện, trình diễn.

"Tôi còn nhớ lần thi tốt nghiệp ở trường múa, gia đình tôi có đi xem biểu diễn nhưng cả nhà lại không ai thấy đẹp.

Mọi người thấy con mình vất vả quá, thấy thương cho tôi hơn là thấy đẹp bởi khi biểu diễn, mồ hôi tuôn như tắm.

Có những động tác khó như cầm tay bạn diễn đỡ lên người... làm gương mặt của tôi không còn được như bình thường nữa.

Nhưng người nghệ sĩ phải tập quen dần. Tôi cảm thấy đây là những giọt mồ hôi xứng đáng để tôi hy sinh và cống hiến cho nghệ thuật.

Với tôi, phải trải qua những đau đớn, những khoảnh khắc trật chân té ngã thì mới có được những tác phẩm như mong muốn", Nguyễn Phi Hùng bộc bạch.


Nguyễn Phi Hùng từng là diễn viên múa ballet trước khi rẽ hướng sang làm ca sĩ, diễn viên.

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Đoàn Ballet tháng 10, Nguyễn Phi Hùng quyết định dừng công tác. Thời điểm này, anh không giấu được những lo lắng, cảm giác chông chênh vì không biết bắt đầu từ đâu khi về lại miền Bắc.

Tuy vậy, nam ca sĩ cho biết bản thân may mắn khi nhận được lời mời từ một công ty đào tạo ca sĩ. Tại đây, anh đảm nhận vai trò là huấn luyện viên múa cho những ca sĩ trẻ.

Cũng từ giai đoạn này, anh bén duyên với sự nghiệp ca hát và từng bước chinh phục giấc mơ lớn này.


Nguyễn Phi Hùng trẻ trung, phong độ ở tuổi 47.

Thừa thắng xông lên, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng thử sức với lĩnh vực phim ảnh và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công.

Năm 2003, nam ca sĩ nhận được danh hiệu Diễn viên triển vọng của giải thưởng Cánh diều vàng với vai diễn trong phim "Hải âu".

Nguyễn Phi Hùng sinh năm 1977 ở Hà Nội. Năm 2001, anh nổi lên như một hiện tượng với nhiều nhạc phẩm nhạc Hoa lời Việt như: "Tình đơn côi", "Mưa tuyệt vọng", "Anh không muốn ra đi", "Dáng em".

Ngoài ca hát, anh còn tham gia các phim: "Hải âu", "Khi đàn ông có bầu", "Tình yêu còn lại"...

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546