Vitamin Hạnh Phúc: Lê Trang quyết định dẫn Cường Mập đi triệt sản sau khi đẻ đủ 2 con


‘Vitamin hạnh phúc’ gửi đến khán giả những câu chuyện thú vị của đời sống như: Lập di chúc cho người dưới 18 tuổi, Triệt sản có làm ‘mất bản lĩnh phái mạnh’?, Có nên trị bệnh bằng dầu gió?.

Có nên viết di chúc quá sớm?

Bá Thắng thuyết phục NSND Hữu Quốc và Ngọc Lan viết di chúc để lại cho các con, mặc dù họ còn khỏe mạnh. Sau nhiều lời giải thích của Bá Thắng, cuối cùng NSND Hữu Quốc và Ngọc Lan đồng ý viết di chúc. Tuy nhiên, hai vợ chồng không muốn chia tài sản cho con trai út, mà chỉ muốn để lại tài sản cho cháu nội chưa đủ 18 tuổi.


Bá Thắng thuyết phục NSND Hữu Quốc và Ngọc Lan viết di chúc sớm

Luật sư Nguyễn Trần Thiên cho biết, người Việt Nam nằm ở vùng văn hóa Á Đông, họ rất ngại viết di chúc sớm vì sợ mang đến điều xui rủi. Nhưng đối với một người khi mất để lại khối tài sản lớn mà không có di chúc thì sẽ chia theo pháp luật, điều này dẫn đến việc tranh chấp giữa các đồng thừa kế. Hiện nay pháp luật không quy định về việc lập chung di chúc, việc lập di chúc là ý chí của người để lại di chúc, thể hiện ý chí chung của hai vợ chồng. Đối với trẻ vị thành niên sẽ có hai hình thức là đại diện theo pháp luật (cha mẹ ruột) và người giám hộ do người lập di chúc chỉ định. Người lập di chúc có quyền chỉ định ai là người giám hộ tài sản cho đến khi đứa trẻ đủ 18 tuổi.

Triệt sản có làm “mất bản lĩnh phái mạnh”?

Lê Trang muốn cho Cường Mập thực hiện phẫu thuật triệt sản sau khi đẻ đủ con. Tuy nhiên, Cường Mập không đồng ý vì cho rằng việc triệt sản sẽ khiến ông mất đi khoảng 70% độ nam tính của mình.

Lê Trang quyết định dẫn Cường Mập đi triệt sản sau khi đẻ đủ 2 con

Phó Giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Bay chia sẻ, Triệt sản là phương pháp tránh thai an toàn, vĩnh viễn và chắc chắn mà rất nhiều nước trên thế giới áp dụng. Triệt sản ở người nam là thắt ống dẫn tinh, ở người nữ là thắt ống dẫn trứng, hoàn toàn không ảnh hưởng chức năng sinh lý, vẫn duy trì hoạt động tình dục như bình thường. Đối với phụ nữ ở thời gian đầu sẽ gây ảnh hưởng nội tiết tố và chỉ được triệt sản khi vợ chồng đã có đủ 2 con. Nếu muốn có con trở lại, bác sĩ có thể tái tạo lại cơ quan sinh sản, hoặc thụ tinh bên ngoài để phụ nữ mang thai bình thường.

Nghiện dầu gió

Lê Trang muốn cho Cường Mập xông hơi bằng dầu gió để chữa bệnh, nhưng Tuấn Kiệt ngăn cản vì anh lo ngại rằng việc xông hơi bằng dầu gió sẽ dễ gây ngộ độc cho Cường Mập.

Cường Mập bị ngộ độc do Lê Trang bỏ nhiều dầu gió vào nồi xông

Theo Phó giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Bay, dầu gió thường được sản xuất từ các loại lá có tinh dầu như bạc hà, eucalyptol và camphor đây là các hoạt chất gây nóng, ấm và có mùi thơm. Dầu gió có tác dụng dược lý nhưng phụ thuộc vào liều lượng và vị trí sử dụng. Trong trường hợp không có nguyên liệu để xông, có thể sử dụng dầu gió như một loại tinh dầu làm ra mồ hôi, giải cảm, hạ sốt. Tuyệt đối không uống dầu gió vì các thành phần có trong dầu gió sẽ gây viêm, lở, loét niêm mạc. Nếu thoa dầu gió nhiều gây thấm vào da sẽ gây ngộ độc ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Chương trình Vitamin hạnh phúc phát sóng vào lúc 19 giờ 40 phút, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546