Cho thuê nhà làm nơi đánh bạc: Kiếm tiền "khủng" hay vi phạm pháp luật?


Chuyện đó chuyện đây’ tập 71 tuần này mang đến câu chuyện về tình trạng cờ bạc trá hình, một vấn nạn nhức nhối của xã hội .

Nội dung tiểu phẩm tái hiện lại câu chuyện phổ biến trong những năm gần đây, các tổ chức cờ bạc trá hình thường chọn thuê nhà người dân làm các tụ điểm hoặc nơi kín đáo, khó bị phát hiện để tổ chức các hoạt động đánh bạc trái phép. Phổ biến nhất là quán ăn, quán cà phê để tổ chức quy mô đánh bạc ăn tiền, mà chỉ thông qua người quen hoặc bạn bè giới thiệu mới có thể biết đến. Cuối cùng, những người thuê nhà và chủ nhà đều sẽ chịu các hình phạt pháp luật, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tệ nạn cờ bạc để lại vô vàn những hệ lụy khôn lường, làm mất mát tiền bạc, thời gian, sức khỏe, dẫn đến những hệ lụy gia đình nghiêm trọng như tán gia bại sản, vợ chồng ly hôn, con cái hư hỏng, bạo lực gia đình… Bên cạnh đó, hoạt động đánh bạc trái phép tại nhà thuê gây mất trật tự an ninh, an toàn xã hội. Không ít “con bạc” bất chấp vì đam mê cờ bạc, sa vào con đường phạm pháp, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vấn nạn xã hội như trộm cắp, cướp giật, đâm chém,…


Tiểu phẩm với sự góp mặt của dàn diễn viên NSND Hữu Quốc, Lâm Thắng, Tạ Quang Thịnh cùng MC Phước Lộc, sẽ hé lộ về những thủ đoạn tinh vi của các “con bạc”, đồng thời lên án vấn nạn vi phạm pháp luật này.

Lợi nhuận cao ngất từ việc cho thuê nhà đánh bạc là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều chủ nhà bất chấp pháp luật, bất chấp đạo đức để vi phạm. Bên cạnh lòng tham, kiến thức pháp luật hạn chế cũng là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng này. Nhiều chủ nhà và người thuê nhà còn chưa hiểu rõ về tính nghiêm trọng của hành vi cho thuê nhà để đánh bạc, dẫn đến việc vi phạm pháp luật. Chủ nhà cho thuê nhà để đánh cờ bạc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật Hình sự 2015, với mức phạt tù lên đến 10 năm.

Để giải quyết triệt để vấn nạn cho thuê nhà để mở sòng bài, cần có sự vào cuộc quyết liệt từ phía các cơ quan chức năng, sự chung tay của toàn xã hội và tăng cường công tác tuyên truyền và giáo dục. Quan trọng nhất là ý thức chấp hành pháp luật của mỗi cá nhân, không cho thuê nhà không rõ lý do, đồng thời tố giác các hành vi vi phạm cho cơ quan chức năng. Hãy nói “KHÔNG” với cờ bạc, chung tay xây dựng một xã hội văn minh, lựa chọn những hoạt động giải trí lành mạnh để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546