Cơ Hội Đến “tiếp lửa” cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống


Vừa qua, tập khởi động của Cơ Hội Đến đã được lên sóng với nhiều tình tiết gây cấn và hấp dẫn đến từ 3 dự án kinh doanh. Người chơi mang theo kế hoạch kinh doanh cụ thể nhằm thuyết phục nhà tư vấn trao cơ hội nhận lấy nguồn vốn hỗ trợ. Để đạt được điều đó, người chơi phải trải qua 3 cấp độ thi gây cấn bao gồm: Thuyết phục, Thu phục và Chinh Phục.


Tại cấp độ 1 mang tên Thuyết phục, người chơi lần lượt trình bày về dự án để nhà tư vấn thấy được tổng quan, điểm mạnh điểm yếu của từng dự án. Dự án thứ 1 đến từ diễn viên Bảo Bảo. Ngoài công việc là một diễn viên, anh còn kinh doanh các sản phẩm ăn vặt online. Bằng sự dí dỏm, hài hước, anh được nhiều khán giả ủng hộ. Đến với Cơ Hội Đến, nam diễn viên mong muốn nhận được đầu tư và lời khuyên từ nhà tư vấn để phát triển shop ăn vặt online.

Chị Thùy Linh là một trong 3 người chơi của tập 1 – Cơ Hội Đến. Nữ tài xế công nghệ mong muốn nhận được sự đầu tư và lời khuyên từ nhà tư vấn để hoàn thiện và phát triển cơ sở sửa xe tại nhà. Đây cũng là món quà chị dành cho chồng mình.


Chị Thùy Linh là một trong 3 người chơi của tập 1 – Cơ Hội Đến

Dự án cuối cùng thuộc về biên đạo múa Thiên Ân. Với 15 năm kinh nghiệm nhảy múa, anh mang đến chương trình dự án duy trì và phát triển vũ đoàn LTA. Anh mong nhận được số vốn đề đầu tư cho trang phục, mở lớp dạy nhảy múa và phát triển vũ đoàn lớn mạnh.

Ba người chơi lần lượt trình bày bản kế hoạch kinh doanh một cách cụ thể và chi tiết, đồng thời chỉ ra được từng thế mạnh và tính khả thi của dự án mà mình thực hiện. Bên cạnh đó, ba người chơi đã rất khéo léo đưa ra những câu hỏi có phần “hóc búa” để làm khó đối thủ.

Sau khi kết thúc phần tranh luận, người chơi và nhà tư vấn bỏ phiếu ủng hộ cho kế hoạch kinh doanh mà họ nghĩ rằng có tính khả thi cao. Mỗi người chơi có 1 phiếu ủng hộ, riêng nhà tư vấn được 2 phiếu. Hai người chơi nhận được số phiếu ủng hộ cao nhất sẽ bước tiếp vào cấp độ 2. Với số phiếu ủng hộ bằng nhau, kết quả phụ thuộc vào 2 phiếu bình chọn của nhà tư vấn. Kết quả Bảo Bảo và chị Thùy Linh là người bước tiếp. Biên đạo Thiên Ân ra về với phần quà khích lệ đến từ chương trình.

Cấp độ 2 mang tên Thu phục. Nhà tư vấn bắt đầu “lộ diện” từ vòng thi này. Sau khi lắng nghe phần trình bày về kế hoạch kinh doanh của cả 2 người chơi, nhà tư vấn sẽ chất vấn từng mô hình để giúp người chơi hoàn thiện kế hoạch kinh doanh nhằm tối ưu hóa cách sử dụng nguồn vốn ở mỗi dự án. Người chơi phải giải đáp những câu hỏi của nhà tư vấn, đồng thời nêu lên kế hoạch cụ thể cho từng khoản tiền nếu nhận được hỗ trợ. Từ đó, nhà tư vấn quyết định người chơi giành được chiến thắng và bước vào cấp độ 3.


Doanh nhân – Hoa hậu Thu Hoài.

Đảm nhận vai trò nhà từ vấn trong tập 1 là Doanh nhân – Hoa hậu Thu Hoài. Chứng kiến nhiệt huyết của người chơi, Thu Hoài nhớ về thời tuổi trẻ của mình. Nữ doanh nhân đã chỉ ra những “kẽ hở” và giúp người chơi hoàn thiện dự án.

Đầu tiên là mô hình kinh doanh đồ ăn của diễn viên Bảo Bảo. Với kinh nghiệm từng là một đầu bếp và là một người khá “sành ăn”, Doanh nhân – Hoa hậu Thu Hoài chưa thấy được điểm khác biệt mà sản phẩm của dự án này mang lại. Vấn đề thứ hai mà nhà tư vấn quan tâm đó là an toàn thực phẩm, một trong những yếu tố đầu tiên để người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm. Về việc nhận được sự ủng hộ và giới thiệu từ anh chị nghệ sĩ, đồng nghiệp đối với các sản phẩm của Bảo Bảo, Thu Hoài có một vài ý kiến. Chị lưu ý đây sẽ là “con dao hai lưỡi” vì khán giả sẽ bị phản ứng ngược nếu như sản phẩm dính quá nhiều đến nghệ sĩ.

Giả sử đầu tư cho dự án này 10 triệu, Thu Hoài mong muốn được nghe kế hoạch sử dụng số tiền này một cách hợp lý nhất từ Bảo Bảo. Anh dự định sẽ mua máy ép chân không và trang trí khung livestream thay vì mua tủ lạnh lớn. Ngược lại, Thu Hoài lại chưa thật sự thuyết phục với cách sử dụng nguồn vốn của Bảo Bảo. Chị góp ý Bảo Bảo có thể mua trả góp tủ lạnh với lãi suất 0% từ nhiều hệ thống bán lẻ.

Về dự án nâng cấp, mở rộng cơ sở sửa xe tại nhà và kết hợp kinh doanh ăn uống của chị Thùy Linh cũng nhận được nhiều lời khuyên của Doanh nhân – Hoa hậu Thu Hoài. Chia sẻ với 2 người chơi, Thu Hoài cho biết đối với người kinh doanh, số tiền 5 triệu 10 triệu họ vẫn coi là lớn vì họ nghĩ rằng mình phải sử dụng đúng mục đích. Về dự án của nữ tài xế công nghệ, Thu Hoài đánh giá có tính khả thi cao hơn. Tuy nhiên, chị băn khoăn việc tạo nên sự khác biệt để thu hút nguồn khách hàng mới của dự án.


Giải đáp lo lắng của nhà tư vấn, chị Thùy Linh đề ra phương án hạ giá tiền công sửa xe, rẻ hơn nhiều cơ sở khác trên địa bàn. Chị tin đó sẽ là yếu tố thu hút khách hàng. Ngược lại với suy nghĩ đó, Thu Hoài đưa ra một vài gợi ý. Nữ doanh nhân nhận thấy tiệm của Thùy Linh thiếu dịch vụ rửa xe, nhất là dịp mùa mưa nhu cầu đang tăng cao. Thay vì giá rẻ hơn những nơi khác, Thu Hoài góp ý người chơi nên đưa ra chính sách khuyến mãi hấp dẫn. Đó có thể là dịch vụ sửa xe tặng kèm rửa xe hoặc nước suối, khăn giấy,… Theo chị đó cũng là một cách thu hút khách hàng mới và giữ khách hàng hiện tại. “Số tiền này không phải lớn lao nhưng đặt đúng chỗ nó sẽ là một bệ phóng không ngờ tới”, Thu Hoài nói.

Kết thúc cấp độ 2, Doanh nhân – Hoa hậu Thu Hoài đã lựa chọn dự án của người chơi Thùy Linh bước vào cấp độ 3 mang tên Chinh Phục.

Tại cấp độ 3, chị Thùy Linh nắm tay ông xã bước lên sân khấu để nhận giải thưởng. Lựa chọn ngẫu nhiên 1 trong 3 cánh cửa, tương ứng với số vốn là 20 triệu, 25 triệu và 30 triệu đồng, vợ chồng chị Thùy Linh may mắn nhận được số vốn cao nhất 30 triệu đồng từ chương trình. Với số vốn nhận được và lời khuyên từ nhà tư vấn, vợ chồng chị Thùy Linh sẽ thực hiện kế hoạch kinh doanh, xa hơn là tạo ra nhiều giá trị cho xã hội.

PV

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546