NSND Kim Xuân “học làm mẹ chồng” qua các vai diễn


Chuyện cuối tuần tập 16 sẽ mang đến cho quý khán giả một đề tài muôn thuở trong đời sống gia đình đó là quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu.


Mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu là một đề tài dài tập và gây nhiều tranh luận không chỉ ở Việt Nam mà còn có cả trên thế giới. NSND Kim Xuân cho rằng tâm lí chung của các bà mẹ, kể cả những người mẹ chồng có con gái đi lấy chồng đều có thành kiến về mối quan hệ này. Nữ nghệ sĩ chỉ ra rằng chủ nghĩa cá nhân quá lớn đã khiến cho vấn đề giữa mẹ chồng – nàng dâu trở nên khó giải quyết.

Riêng bản thân chị khi nghĩ về những ngày tháng làm dâu trong quá khứ có được người mẹ chồng tuy nghiêm khắc nhưng yêu thương đúng mực đã giúp chị hoàn thiện bản thân ngày hôm nay. Để từ đó, NSND Kim Xuân biết cách đối xử sao cho hợp tình hợp lí để tạo thiện cảm nơi con dâu. Bên cạnh đó, chị lại tỏ ra khó hiểu khi một số người mẹ chồng có suy nghĩ "trước kia đã quá cực khổ nên bây giờ muốn đày đọa con dâu cũng khổ như mình".Lý giải cho điều này, Tiến sĩ Tô Nhi A cho biết ở phương diện với NSND Kim Xuân là một sự may mắn cộng thêm những nỗ lực rất lớn của cá nhân đúc kết qua quá trình làm dâu và làm mẹ chồng của nữ nghệ sĩ. Tuy nhiên, cô cũng khẳng định những trường hợp tương tự trong cộng đồng không nhiều bởi nó xuất phát phần nhiều từ nhận thức bên trong chứ không từ định kiến xã hội.

Chuyện cuối tuần tập 16 với chủ đề Học cách làm mẹ chồng cùng cuộc trò chuyện thú vị giữa MC Ngô Như Quỳnh, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và sự xuất hiện đặc biệt của NSND Kim Xuân sẽ được phát sóng vào 21h30 thứ Bảy ngày 17/4 trên kênh VTV9.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546