Anh Thành Nhân - “Đánh liều” khởi nghiệp từ trồng lúa Huyết Rồng


Đến với Đồng Tháp, tập 25 Nông Dân Xin Chào sẽ đưa khán giả gặp gỡ nông dân Lê Thành Nhân để tìm hiểu về mô hình cây lúa Huyết Rồng, cùng nghe anh tâm sự những khó khăn của người nông dân với sự kết nối của NSƯT Vũ Thành Vinh.


Năm 2018, xuất phát điểm với 0.4 héc-ta trồng lúa Huyết Rồng và về sau mở rộng quy mô trồng lúa lên 10 héc ta, mỗi năm sản lượng đạt đến 50 tấn. Đến nay gạo Huyết Rồng Năm Đấu của gia đình anh đã được đăng ký thương hiệu độc quyền. Không chỉ vậy, anh Nhân còn tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm từ gạo Huyết Rồng, thu nhập của gia đình cũng được nâng lên đáng kể. Đặc biệt, năm 2021 doanh thu của anh đạt 600 triệu, lợi nhuận thu về đến 300 triệu.


Trồng lúa theo hướng khép kín, từ việc gieo giống đến bàn ăn của bà con đều được anh Nhân “bao trọn”. Ngoài ra, ruộng lúa của anh cũng áp dụng những công nghệ kỹ thuật để cho ra năng suất cao hơn như: máy bay phun thuốc, máy bay bón phân. Để đạt được những thành công như hiện tại chàng nông dân cũng trải qua không ít khó khăn, việc chưa có công cụ lọc sạn trong gạo đã gây nên thiệt hại hơn 7 tấn và khiến khách hàng mất lòng tin. Đến khi có máy sấy lúa thì chưa biết điều chỉnh nhiệt độ dẫn đến doanh thu của anh thiệt hại không hề nhỏ. Chia sẻ về dự định trong tương lai, Lê Thành Nhân tâm sự “Đợt vừa rồi, em cũng được mấy đơn hàng đi Châu Âu nhưng cái hướng tới, em sẽ làm cho hạt gạo không những an toàn mà phải đạt chuẩn hữu cơ”.


Tại sân khấu tuần này, là sự xuất hiện đặc biệt của hai ca sĩ Thy Nhung và Hoàng Việt Trang gửi tặng đến nông dân Lê Thành Nhân và khán giả của chương trình khúc tân cổ giao duyên Dòng Sông Quê Em.Trong tập tiếp theo, khán giả sẽ có dịp gặp gỡ nông dân Nguyễn Văn Hồng. Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.

Bảo Ngân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546