Người nông dân thành công đưa giống sầu riêng từ nước ngoài về Việt Nam

 Khát Vọng Mùa Vàng tập 6 đưa khán giả đến với huyện Chợ Lách – tỉnh Bến Tre để lắng nghe câu chuyện khởi nghiệp của người nông dân Nguyễn Trí Tâm cùng niềm đam mê với nông nghiệp của mình. Cùng sự kết nối của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, và sự dẫn dắt của bộ đôi MC diễn viên Dương Thanh Vàng – Bảo Bảo.

Với niềm mong muốn được phát triển nông nghiệp của đất Việt nói chung và địa phương nói riêng, Nguyễn Trí Tâm đã không ngừng nỗ lực trong 20 năm để đưa những giống mới lạ về nước. Nhận thấy những loại giống phổ thông không được quá đa dạng, do vậy anh muốn tìm ra được những giống “độc lạ” để phục vụ cho bà con. Không chỉ có “1 0 2”, mà những loài giống này phải phù hợp với thổ nhưỡng Việt Nam, vượt trội hơn hẳn những dòng đã có. Anh Tâm chia sẻ, trước khi thực hiện thì phải trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, một quãng đường xa xôi để đưa được giống về nước. 

Không giống với những trường hợp khởi nghiệp khác, Nguyễn Trí Tâm chưa từng gặp thất bại, vì anh luôn tìm hiểu kỹ, nắm chắc phần trăm thành công mới bắt đầu. “hành nghề” được 25 năm, hiện tại, trong tay anh Tâm đang sở hữu nhiều giống cây nổi tiếng: sầu riêng ruột đỏ, vú sữa hoàng kim, hồng xiêm ruột đỏ, nho thân gỗ,… Anh Tâm cũng bật mí rằng hiện nay anh đang kiểm tra lại và năm sau sẽ cho ra mắt một giống mới – sầu riêng ruột hồng. Không chỉ giới hạn trong vùng lãnh thổ Việt Nam, Nguyễn Trí Tâm còn xuất khẩu sang các nước khác: Trung Quốc, Lào, Campuchia, một lần đi đến 35-37 tấn cây giống. 

Với suy nghĩ “Ở đâu có cái mới thì em sẽ tới”, Nguyễn Trí Tâm hứa hẹn sẽ tiếp tục đi theo con đường này, để có thể phổ biến cho bà con những loài giống có thu nhập cao và giúp họ có được cuộc sống tốt hơn. 

Sau phút giây truyền cảm hứng qua những chia sẻ và lan tỏa nhiều hơn tình yêu nông nghiệp của mình, là kịch nhỏ Khởi Nghiệp Từ Sầu Riêng do sự kết hợp của diễn viên Dương Thanh Vàng, diễn viên Bảo Bảo và ca sĩ Ngọc Phụng, 

Tập 6 Khát Vọng Mùa Vàng đã cho khán giả hiểu hơn về niềm đam mê mãnh liệt với nông nghiệp của người nông dân Nguyễn Trí Tâm. Tập 7 lên sóng tuần sau với sự xuất hiện của nông dân Thạch Thị Chal Thi. 

Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Mì Hảo Hảo. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 7 lên sóng vào ngày 16/11/2022.

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546