Khởi nghiệp từ thanh long, cô nông dân Kim Lĩnh hái quả ngọt


Tập 12 Khát Vọng Mùa Vàng đưa khán giả đến với vương quốc thanh long - huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận để nghe về câu chuyện khởi nghiệp từ thanh long của người nông dân Trần Thị Kim Lĩnh cùng với khát vọng nâng cao giá trị nông sản tại địa phương của mình.


Cùng sự kết nối của Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, và sự dẫn dắt của bộ đôi MC diễn viên Dương Thanh Vàng – Bảo Bảo.

Chứng kiến những mất mát của người nông dân quê nhà khi thanh long bị ép giá do mất mùa, cùng niềm mong mỏi đa dạng hóa nông sản địa phương, chị Kim Lĩnh đã dành 10 năm vừa học vừa nghiên cứu để giải quyết những mối lo này. Nỗ lực là thế nhưng đến tháng 9 năm 2019, những sản phẩm của chị mới chính thức có thương hiệu là Bảo Long Mạnh Thuận. Gặp nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu: cơ sở chế biến chỉ có 1 sản phẩm, phải tặng “miễn phí” cho những hộ gia đình, tưởng chừng gục ngã nhưng Kim Lĩnh vẫn không đầu hàng. Nhờ những nỗ lực không ngừng, thương hiệu của chị được công nhận là “Thương hiệu Việt được tin dùng năm 2022”, chính cô cũng được nhận giải thưởng “Lương Định Của năm 2022” từ Trung Ương Đoàn.


Đến nay thương hiệu của chị đã cho ra nhiều sản phẩm chế biến từ thanh long: rượu đế thanh long, mứt thanh long, nước ép thanh long lên men tự nhiên,… và đã nhận được chứng nhận OCOP 4 sao của tỉnh. Với suy nghĩ “Mình làm từ tâm và hướng đến mọi người cũng làm từ tâm” Kim Lĩnh chia sẻ những sản phẩm của cô được chế biến sử dụng liền cho nên luôn đảm bảo thu đầu sạch và làm hàng chuẩn, đảm bảo sức khỏe cho bà con. Vì hiện tại cơ sở vẫn chưa được lớn mạnh và đa số chế biến sản phẩm bằng thủ công, Kim Lĩnh mong muốn trong tương lai có thể cải thiện mẫu mã, bao bì và nâng cao công nghệ máy móc trang thiết bị để người tiêu dùng biết đến nhiều hơn và hướng sản phẩm ra xuất khẩu.


Sau phút giây truyền cảm hứng qua những chia sẻ và lan tỏa nhiều hơn tình yêu nông nghiệp của mình, là tiểu phẩm kịch Khát Vọng Thanh Long do sự kết hợp của diễn viên - ca sĩ Nguyễn Lê Bá Thắng, diễn viên Dương Thanh Vàng và diễn viên Bảo Bảo.

Tập 12 Khát Vọng Mùa Vàng đã cho khán giả hiểu hơn về câu chuyện khởi nghiệp với thanh long và khát vọng nâng cao giá trị nông sản tại địa phương của người nông dân Trần Thị Kim Lĩnh. Tập 13 lên sóng tuần sau với sự xuất hiện của nông dân Đặng Quý Ngọc.


Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Mì Hảo Hảo – Cùng Hảo Hảo ăn Tết tuyệt hảo. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 13 lên sóng vào ngày 28/12/2022.

Thiên An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546