CEO IPPG phát biểu tại diễn đàn của UN Women nhân ngày Quốc tế Phụ nữ


Bà Lê Hồng Thủy Tiên có bài phát biểu ý nghĩa tại diễn đàn của UN Women nhằm kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2024 với chủ đề: "Đầu tư cho phụ nữ - Đẩy mạnh tiến độ phát triển”, kinh nghiệm thúc đẩy bình đẳng giới từ doanh nghiệp Việt Nam.

Diễn đàn là câu chuyện truyền cảm hứng của những người phụ nữ đã thành công, từ những khó khăn và thực tế công việc đã biến thành cơ hội để chứng tỏ được bản lĩnh và tài năng trên thương trường, trong xã hội và luôn vì cộng đồng. Đồng thời tôn vinh những doanh nghiệp ký cam kết trao quyền cho phụ nữ.

Trong thông điệp nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 , Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho biết, với chủ đề năm nay là “Đầu tư vào phụ nữ: Đẩy nhanh tiến bộ”, Liên hợp quốc muốn nhắc nhở rằng việc chấm dứt chế độ gia trưởng đòi hỏi phải có cơ chế tài chính hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái.


Là một nhà lãnh đạo tiêu biểu và tiên phong trao quyền cho phụ nữ trong doanh nghiệp, CEO IPPG Thủy Tiên đã chia sẻ: Những trải nghiệm thực tế khó khăn, khắc nghiệt của bản thân về bình đẳng giới là động lực thôi thúc tôi thuyết phục Ban lãnh đạo Tập đoàn tham gia tích cực vào các hoạt động hỗ trợ thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ”.

Binh đẳng giới đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như thu hút và giữ nhân tài, tăng độ nhận diện thương hiệu và quảng bá được rộng rãi hình ảnh của Tập đoàn, nâng cao hiệu suất làm việc của toàn thể nhân viên cũng như đem lại lợi nhuận thiết thực cho doanh nghiệp, đáp ứng được nhu cầu thị trường, tăng cường những mối quan hệ của cộng đồng - Doanh nhân Thuỷ Tiên chia sẻ và kêu gọi các doanh nghiệp cùng chung tay thực hiện bình đẳng giới.

“Việc được UN Women trao giải thưởng hạng mục lãnh đạo cam kết bình đẳng giới, cũng như việc ký kết các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ của Liên Hiệp Quốc tại IPPG là một cột mốc quan trọng của IPPG, nhằm truyền tải hai thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ hơn cho tất cả nhân viên, cho khách hàng, đối tác và cộng đồng, đó là xây dựng một nơi làm việc gắn kết, hòa nhập, nơi mọi người đều có cơ hội bình đẳng để cùng nhau thành công, cùng nhau xây dựng và phát triển kinh tế nước nhà”.


Cuối bài phát biểu, CEO IPPG đã truyền tải thông điệp thật mạnh mẽ đến các chị em phụ nữ “Bình đẳng giới không có nghĩa là chúng ta ngồi yên đó chờ người khác trao quyền, mà chúng ta cần hành động, tự phấn đấu học hỏi trau dồi kiến thức để phấn đấu vươn lên khẳng định giá trị của người phụ nữ trong thế giới hiện đại ngày nay”.

Với sự nỗ lực, học hỏi không ngừng nghỉ, đến hiện tại, doanh nhân Thủy Tiên đang điều hành Tập đoàn IPP với 35 công ty con hoạt động đa lĩnh vực: Đầu tư quản lý sân bay, cửa hàng miễn thuế, trung tâm thương mại, là nhà phân phối tại Việt Nam cho hơn 158 thương hiệu nổi tiếng thế giới và 1.200 chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam, với hơn 25.000 nhân viên.

Sau nhiều năm tích cực áp dụng các chính sách bình đẳng giới, hiện nay, trong IPPG, phụ nữ đóng vai trò quan trọng, nhân viên nữ chiếm 60% tổng số nhân viên, trong đó 70% ở cấp quản lý, kết quả đó là hoàn toàn dựa trên khả năng làm việc của họ.

Thiên Ân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546