Xúc tiến đầu tư Việt Nam - Campuchia


Ngày 7-6, Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia năm 2024 với sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp trên các lĩnh vực.

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo, lãnh đạo Hội đồng phát triển Campuchia đã trình bày các chính sách thu hút đầu tư của Campuchia. Trong đó có bộ công cụ hỗ trợ đầu tư, đặc biệt là chiến lược thu hút đầu tư khu vực tư nhân, như diễn đàn chính phủ - nhà đầu tư, cơ chế hợp tác giữa hải quan – nhà đầu tư, cơ chế hợp tác song phương Việt Nam – Campuchia…

Với 1.258km biên giới đất liền, 10 cặp cửa khẩu thực hiện hiệp định vận tải đường bộ Việt Nam – Campuchia, hoạt động đầu tư, giao thương giữa hai nước ngày càng phát triển. Trong quý I-2024, kim ngạch xuất khẩu của Campuchia sang Việt Nam đạt 1,39 tỷ USD, tăng 53% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với đó, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa Việt Nam của Campuchia đạt 0,933 tỷ USD, giảm 2,5% so với cùng kỳ năm 2023.

Mr Chea Vuthy, Tổng thư ký Ủy ban Đầu tư Vương quốc Campuchia phát biểu tại hội thảo

Về đầu tư, đến nay Việt Nam có 206 dự án đầu tư sang Campuchia còn hiệu lực, với tổng số vốn đăng ký khoảng 2,95 tỷ USD, duy trì vị trí đứng đầu trong ASEAN và nằm trong nhóm 5 nước có đầu tư trực tiếp lớn nhất tại Campuchia.

Hoạt động đầu tư của Việt Nam tại Campuchia chủ yếu trong các lĩnh vực nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông..., đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống, tăng thu ngân sách, thúc đẩy phát triển hạ tầng và tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động Campuchia. Hiện nay, Campuchia có 31 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn đăng ký là 73 triệu USD, đứng thứ 51 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Theo SGGP
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phunustyle@gmail.com

Phong Cách Phụ Nữ Online ©
Giấy phép ICP số 45/GP-TTĐT, cấp ngày 09/10/2016.
Email: phunustyle@gmail.com
Ghi rõ nguồn Phunustyle khi phát hành lại những thông tin này!
Liên hệ quảng cáo: Công ty truyền thông A.T.V
Địa chỉ: 111/2 Lê Quang Định, P.14, Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08.68014545 - Fax: 08.68014546